Con dâu tắm cho cha chồng, con trai vệ sinh cho mẹ

0
Chia sẻ

Thấm thoát thoi đưa, nàng dâu rồi cũng lớn tuổi và 2 người cứ quấn quýt bên nhau như mẹ con ruột, nương tựa vào nhau.

1. Hai nàng dâu ngồi nói chuyện với nhau. Một nàng nói: “Mày tắm cho mẹ chồng còn đỡ, chứ tao thì phải tắm cho cha chồng”.

Ông cha chồng của nàng ấy đã trên 80 tuổi, nằm một chỗ. Mẹ chồng đã mất, chồng thì bận nhiều việc nên việc vệ sinh, tắm rửa cho cha chồng, đều một tay nàng dâu ấy đảm đương.

Lúc đầu thì nàng dâu ấy cũng ngượng, nhưng cứ tâm niệm cha chồng cũng như cha ruột, thì mọi ngượng ngùng đều tan biến. Chuyện con cái tắm rửa cho cha mẹ già thì bình thường, nhưng chuyện con dâu tắm cho cha chồng, có cái gì đó... phi thường, không phải ai cũng làm được.

2. Bà mẹ già 92 tuổi đột nhiên bị tai biến, nằm một chỗ. Con gái lấy chồng xa nên mọi chuyện ăn uống, vệ sinh cá nhân cho bà cụ, anh con trai nay đã 60 tuổi lo liệu.

Con dâu tắm cho cha chồng, con trai vệ sinh cho mẹ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Anh con trai kể, lần đầu tiên làm vệ sinh cho mẹ, bà cụ tuy đã cao tuổi nhưng theo phản ứng tự nhiên, vẫn khép hai cái chân khẳng khiu lại, dứt khoát không cho con trai tắm rửa. Anh con trai bèn nói: “Mẹ à, mẹ ngại cái gì chớ? Con cũng từ cái chỗ ấy ra mà, giờ tắm rửa cho mẹ cũng đâu có sao”.

Nghe vậy, ngẫm nghĩ một chặp, bà cụ mới chịu nằm yên cho anh con trai tắm rửa mà hai hàng nước mắt cứ thế ứa ra.

3. Sáng sớm đi tập thể dục, tình cờ đi ngang qua một quán bánh bèo, thấy hai người đàn bà lọ mọ củi lửa, nhóm bếp bên nhau. Hỏi mới biết đó là nàng dâu và mẹ chồng.

Lấy chồng mới vài năm, chưa kịp có con thì không may anh chồng qua đời, theo bố chồng xuống suối vàng. Anh chồng là con duy nhất. Thương bà mẹ chồng ngày càng héo hắt vì nhớ thương con trai, nàng dâu trẻ măng không nỡ đi thêm bước nữa.

Thấm thoát thoi đưa, nàng dâu rồi cũng lớn tuổi và 2 người cứ quấn quýt bên nhau như mẹ con ruột, nương tựa vào nhau.

4. Những chuyện trên, tôi chứng kiến và chỉ ghi chép lại, chẳng thêm bớt gì. Cuộc đời không đến nỗi quá bạc bẽo, vô tình, vẫn còn đó những chuyện nhân ái, yêu thương. Giản dị và ấm lòng!

Đinh Xuân Thu/TNO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu