Cụ bà 90 tuổi vẫn bán vé số mưu sinh khiến cư dân mạng thổn thức

0
Chia sẻ

Câu chuyện về một bà lão đã gần 90 tuổi vẫn phải lê từng bước nhọc nhằn bán vé số mưu sinh đã nhận được nhiều sự đồng cảm chia sẻ của cộng đồng mạng.

Niềm vui của đời người khi về già là được sống vui vầy cùng con cháu hoặc sống một cuộc sống an nhàn, vô ưu vô lo, nhưng không phải bất cứ ai cũng đều có được cuộc sống như vậy.

Ngoài kia vẫn còn những mảnh đời già yếu, cô đơn vẫn phải mang trên mình những gánh nặng mưu sinh của cuộc sống hàng ngày hàng ngày.

Cụ bà 90 tuổi vẫn bán vé số mưu sinh khiến cư dân mạng thổn thức - ảnh 1

Câu chuyện về một bà lão đã gần 90 vẫn phải lê từng bước nhọc nhằn bán vé số, kiếm chút cơm chút gạo đã dấy lên niềm thương cảm của rất nhiều người.

Theo nội dung chia sẻ, bà lão tên là Thị Mầu, quê ở Phú Yên, chỉ vài tháng nữa đã bước sang tuổi 90. Có thể sống được gần một thế kỉ là niềm ao ước của rất nhiều người, nhưng điều đó chỉ đúng khi họ có được nhiều thứ trong tay.

Còn bà Mầu, không chồng, không con, không tài sản, mỗi ngày vẫn phải còng lưng đi bán từng tờ vé số để mưu sinh. Đó là một sự cực khổ, cô độc không từ nào diễn đạt được. Thêm vào đó, tuổi già đã lấy đi của bà nhiều sức lực, cứ mỗi độ trời lạnh, mấy khớp chân đã yếu lại càng thêm đau nhức, cả đôi vai nhỏ gầy đôi khi cũng chẳng chịu nổi thời tiết khắc nghiệt.

Cụ bà 90 tuổi vẫn bán vé số mưu sinh khiến cư dân mạng thổn thức - ảnh 2

Ngay khi câu chuyện của bà vừa được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỏi thăm cách liên lạc cũng như chia sẻ rộng khắp trong cộng đồng mạng.

Hơn 100 ngàn lượt thích cùng gần 25 ngàn lượt chia sẻ, những hình ảnh về cụ Mầu lan rộng một cách chóng mặt.

Một số người còn kêu gọi hay tỏ ý sẵn lòng giúp bà: "Tôi ở nhà chồng trên Củ Chi, nhưng cũng có chút điều kiện và chút thời gian. Gần nhà tôi có nhà trọ đang cho thuê. Không biết làm cách nào tôi có thể đón bà lên đây ở?? Và chạy đi chạy lại chăm sóc bà". Hay như "Chúng ta nên quyên góp tiền cho bà vào viện dưỡng lão. Vào đấy rồi, bà không phải lo kiếm sống nữa. Như thế này có được không mọi người?"...

Cụ bà 90 tuổi vẫn bán vé số mưu sinh khiến cư dân mạng thổn thức - ảnh 3

Những chia sẻ nhiều cảm xúc của cư dân mạng về câu chuyện.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu