Đại gia đi xe BMW và cuộc mặc cả với ông già bán báo

0
Chia sẻ

Cuộc mặc cả của đại gia đi xế hộp sang trọng với ông lão bán bảo chỉ để được 500 đồng đã trở thành câu chuyện khiến không ít người phải suy ngẫm.

Mới đây, trên một trang facebook vừa đăng tải câu chuyện mặc cả của đại gia đi xem BMW với ông bán báo. Câu chuyện này đã cho thấy cách “tiết kiệm” của ông chủ giàu có đó là phân tích rõ ràng từng đồng với ông cụ bán báo để không bị mua hớ tờ báo và tiết kiệm được 500 đồng.

“Một ông chú trông rất phong cách, lịch lãm đi chiếc xe BMW nhập khẩu rất đẹp vào quán phở ăn với một người bạn gái, thấy có một ông cụ bán báo đi qua, liền gọị: 'Ông vào tôi mua tờ báo nào'.

Ông cụ bán báo chừng tuổi 70 bước đến, lụ khụ, trong chiếc áo đã cũ. Ông này hỏi nhanh: 'Ông bán tờ báo bao nhiêu tiền'.

Đại gia đi xe BMW và cuộc mặc cả với ông già bán báo - ảnh 1

Người chứng kiến câu chuyện chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông cụ bán báo đáp một cách từ tốn, lịch sự: 'Dạ, thưa ông, tôi bán tờ báo này 3.500 đồng'.

Ông kia liền hỏi lại: 'Ông có biết tờ báo này, người ta sản xuất ra bao nhiêu tiền không?'

Ông cụ bán báo đáp: 'Dạ, không thưa ông'.

Ông kia liền nói nhanh: 'Tờ báo này, người ta sản xuất ra có 1.800 đồng thôi, giao đến đại lý, người ta bán 2.500 đồng, còn ở đây, ông chỉ được bán 3.000 đồng thôi, chứ bán 3.500 đồng đắt quá. Tôi chỉ trả ông 3.000 đồng thôi'.

Rồi ông ta rút bọc tiền với những tờ 500.000 đồng - 200.000 đồng, 50.000 đồng, 10.000 đồng, 5.000 đồng phải nhiều hơn đống báo của ông cụ ra tìm đúng 5.000 đồng đưa cho ông cụ.

Và rồi đòi bằng được 2.000 đồng mới để rồi đút nhanh vào túi, quay sang người bạn gái đi cùng cười như pháo nổ.

Tôi chỉ thấy trong đôi mắt ông cụ bán báo có một sự buồn không hề nhẹ và ông lại bước đi liêu xiêu trong cơn gió mùa đông...".

Câu chuyện này đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhưng đa phần không đồng ý với cách tiết kiệm quá đáng của vị đại gia đi xe BMW.

Bạn Mai Anh chia sẻ: “Tiền nhiều nhưng không biết cách tiêu đúng chỗ đúng lúc cũng không khiến người khác tôn trọng anh”.

Nhiều conmem khác cũng lên tiếng chỉ trích người đàn ông này quá tính toán, người bán báo bán theo giá chung chứ cũng có đòi hỏi quá nhiều đâu.

Vân Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu