Dân mạng phẫn nộ cô giáo đánh tím mông học sinh vì không làm bài

0
Chia sẻ

Một cô giáo tại huyện Đức Thiện, Gia Lai đã dùng thước bằng gỗ đánh học sinh tím bầm mông. Hành vi cô giáo đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây sóng gió dư luận.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 25/3 tại lớp học 4B, trường tiểu học Kim Đồng, xã Chư A Thai, huyện Đức Thiện, cô giáo Võ Thị Thái Phong kiểm tra bài tập môn toán đối với các em học sinh trong lớp.

Dân mạng phẫn nộ cô giáo đánh tím mông học sinh vì không làm bài - ảnh 1

Hình ảnh em Hà Văn Vũ được đăng tải trên mang xã hội gây bức xúc dư luận

Sau khi thấy các em không hoàn thành được bài tập nên cô Phong đã dùng thước kẻ bằng gỗ đánh 12 học sinh của lớp. Trong đó, em Hà Văn Vũ bị đánh nặng nhất dẫn đến bầm tím ở hai mông.

Vì quá bức xúc, cậu của Vũ là Hà Đức Việt đã chụp ảnh đưa lên mạng xã hội facebook gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng cũng như các bậc phụ huynh. Sau đó gia đình cũng đã đưa em Vũ đến công an xã khiếu nại vụ việc.

Trao đổi với PV, cô giáo Võ Thị Thái Phong cho biết: Nhiều em học sinh trong lớp 4B có học lực yếu dù tôi đã ôn tập cho các em nhiều lần nhưng không tiến bộ. "Lúc đó, vì quá nóng giận tôi đã lỡ tay đánh các em. Tôi biết làm như vậy là sai và rất buồn vì hành vi đó. Thực lòng tôi tôi chỉ muốn các em cố gắng học cho tốt chứ không có ý gì. Giờ tôi rất ám ảnh khi nhìn thấy hình ảnh về em Vũ được đăng tải trên mạng facebook”, cô giáo Phong giải bày.

Dân mạng phẫn nộ cô giáo đánh tím mông học sinh vì không làm bài - ảnh 2

Phía cơ quan quản lý nhà nước dù có xin lỗi phụ huynh học sinh nhưng liệu hành vi của cô giáo có được xem là bình thường?

Được biết, lớp 4B có 30 em chủ yếu là người dân tộc đồng bào thiểu số nên chất lượng học còn yếu. Trong đó, em Hà Văn Vũ là một học sinh thường xuyên nghịch ngợm và học yếu môn Toán.

Bà Phan Thị Hồng Anh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành gặp phụ huynh của 12 em học sinh bị cô Phong đánh để xin lỗi.

Ông Lê Quang Vũ – Chủ tịch UBND xã Chư A Thai cho biết, ngay sau khi biết thông tin ông đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản làm rõ vụ việc, đồng thời cho người đến xin lỗi các em học sinh cũng như phụ huynh.

Liên quan đến vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện cũng đã làm báo cáo lên UBND huyện để có hình thức kỷ luật. Bà Nguyễn Thị Hoa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện cho biết: “Trong các buổi giao ban với các hiệu trưởng, chúng tôi cũng liên tục nhắc nhở các trường nhưng không ngờ vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc này. Việc đánh học sinh của cô Phong là sai, vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Riêng về phía phòng, tôi cũng đã đến tận nhà thăm hỏi em Vũ và rất mừng khi em hoàn toàn khỏe mạnh và vẫn chạy nhảy chơi như bình thường”.

Tuấn Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu