Dân mạng thích thú với cách xử phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng

0
Chia sẻ

Khi bị CSGT tuýt còi, thay vì phải nộp phạt, người vi phạm luật giao thông phải ngồi chép phạt 20-30 lần câu "Tôi gứa sẽ không đi ngược chiều nữa".

Mới đây, trên Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng có chia sẻ chuyện xử phạt người vi phạm luật giao thông đi ngược chiều bằng hình thức... chép phạt. Một chuyện tưởng đùa mà lại có thật tại thành phố "đáng sống nhất Việt Nam".

Theo đó, cô gái sinh năm 1994 nhận được hình phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng - Thu Tuyết - chia sẻ: “Khoảng 16 giờ ngày 1/4, mình và một người bạn đang đi ngược chiều từ đoạn chợ Bắc Mỹ An đến cầu Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng, thì bị CSGT tuýt còi. Mình đã rất lo lắng vì nghĩ sẽ đối diện với mức phạt cao. Tuy nhiên, sau khi xuất trình giấy tờ tùy thân, bằng lái, các CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu mình “nộp phạt” bằng hình thức chép 20 lần câu: “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa”. Với trường hợp thiếu giấy tờ, số lần bạn phải chép phạt sẽ là 30. Vi phạm càng nặng, số lần chép sẽ càng cao”.

Tuyết cho biết thêm đây là lần đầu cô gặp phải tình huống trên và đã rất bất ngờ trước biện pháp răn đe người vi phạm của các cảnh sát này. Sau vụ việc, cô gái trẻ tự hứa sẽ không bao giờ để mình rơi vào trường hợp tương tự, khi tham gia giao thông.

Dân mạng thích thú với cách xử phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng - ảnh 1

Cô gái chép phạt 20 lần vì đi ngược chiều - Ảnh chụp màn hình Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng CSGT quá tuyệt vời khi nghĩ ra cách hay để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân mà không cần đến phạt tiền.

Bạn Phương Trà bình luận: “Đối xử văn minh, tình cảm với dân thì dân mới theo đó mà ý thức hơn” .

“Việc làm của Công an Đà Nẵng thật đáng tuyên dương, đúng là thành phố đáng sống. Tôi thấy làm như thế người dân mới thấy quê rồi tự nâng cao ý thức khi đi đường”, Nguyễn Đình bình luận.

Bạn Phong chia sẻ: "quá "độc" đâu cần phải làm gì cao xa. Đà Nẳng quá tuyệt"

"Tôi đang sống đà nẵng đây, các bạn vào đây mới biết được sự văn minh của người dân nơi đây, 12h tối không bóng người đèn đỏ ư? Vẫn dừng lại chấp hành hiệu lệnh đèn, cho dù có cảnh sát giao thông hay không. _Người dân thì tốt bụng, sống chân thành. _ Chính quyền thì quá tuyệt. _ Yêu đà nẵng vô cùng (tôi không phải dân Đà Nẵng nhé)." thành viên Trung Toàn chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên CSGT Đà Nẵng để lại dấu ấn tốt trong lòng người dân. Trước đó, vào tháng 12/2015, dân mạng cũng đã truyền tai nhau cách xử phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng khi nhờ người vi phạm luật giao thông mua kẹo cao su ủng hộ cho bà lão bán hàng rong và xem đó là cách nộp phạt.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu