Em chỉ đến sau mà thôi

0
Chia sẻ

Chỉ là em đến sau, khi ai kia cùng anh đã bên nhau qua những đoạn đường dài ngập tràn tiếng cười và nắng vàng nhuộm chiều yêu thương.

Chỉ là phút chốc em gạt bỏ bao nghĩ suy cùng lí trí để nghe theo tiếng gọi con tim mình mà bước lên trên con đường tình mong manh tựa sợi dây bắc qua vực thẳm hun hút dưới chân mà nhìn chẳng thấy đáy, có gọi cũng không nghe tiếng vang đáp lời.

Em nào muốn tranh đua, nào muốn cướp đoạt, chỉ muốn tháng ngày yên bình có thể trôi qua trong lặng lẽ mà bên người với những thương yêu. Tình yêu có ai muốn phải sẻ chia bao giờ?

Em chỉ đến sau mà thôi - anh 1

Em nào muốn tranh đua, nào muốn cướp đoạt, chỉ muốn tháng ngày yên bình có thể trôi qua trong lặng lẽ mà bên người với những thương yêu.

Em chẳng mong sở hữu càng không nghĩ độc chiếm lấy người, chỉ mong ngày tháng qua có thể nhẹ nhàng cầm tay ai bước thật chậm trên con đường ngập lá vàng rơi để lòng an nhiên mà ngắm những vòng xoay chò nâu tung bay trong gió chiều chớm thu.

Em yêu không mong chiếm hữu, em yêu không cần phô diễn với người đời. Dẫu người là ai, em chỉ mong bàn tay ấy sẽ luôn siết chặt tay em mà bước qua thăng trầm trên những nẻo đường xa thẳm còn lắm bon chen, chật chội.

Em chỉ mong tháng rộng năm dài ta vẫn còn đó những tin yêu, chỉ mong gian nan cùng nhau vững vàng đi qua, chỉ mong dù gần hay xa cũng nghĩ về nhau trong những lúc thoáng muộn phiền, chỉ mong nụ cười ai kia luôn nở trên môi, chỉ mong… cho người an vui!

Em không đòi hỏi gì cho mình nhưng là quá nhiều với kẻ khác khi em chỉ dám im lìm đứng từ xa nhìn anh tháng ngày bên ai - không phải em. Nào có phải mắt không thấy thì lòng không đau, mặt quay đi mà lệ tuôn tràn ngập cõi lòng.

Vì người ta đến trước một bước, một bước thôi cũng đủ khiến em trở thành kẻ trơ trẽn khi nói rằng mong một ngày sánh đôi cùng anh. Vì em chẳng muốn tranh nhau một trái tim mà tổn thương cả ba người, chẳng muốn nỗi đau riêng mình thành vết thương khoét sâu vào một tình yêu đang tươi đẹp.

Vì em chẳng muốn tổn thương một người con gái như mình, vì em chẳng can đảm mà tranh lấy anh về cho bản thân. Vì tim em yếu đuối nên chỉ dám thầm yêu người trong lặng im, từng ngày qua mong nhặt nhạnh chút tình thừa để ướp vào gối mỗi đêm mộng mị trong cơn mơ chỉ có hai ta.

Hoàng Thúy (st)

>>> Xem thêm:

Người thứ ba? Vậy thì đã sao?

Người thứ ba

Nếu là tình nhân, hãy buông tay đúng lúc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu