Hạnh phúc người vợ có đến từ chiều cao của chồng?

0
Chia sẻ

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chồng càng cao hơn vợ thì người vợ càng hạnh phúc.

Người phụ nữ sẽ có được hạnh phúc hơn, cuộc sống vợ chồng viên mãn hơn khi lấy người đàn ông cao hơn mình, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc.

Hạnh phúc người vợ có đến từ chiều cao của chồng? - ảnh 1

Người vợ sẽ hạnh phúc hơn khi lấy chồng cao hơn mình.

Các nhà khoa học từ trường đại học Konkuk ở Seoul (Hàn Quốc) khi nghiên cứu số liệu trưng cầu dân ý dài hạn đối với 7.850 người phụ nữ đã chỉ ra, sự khác biệt càng lớn về chiều cao giữa các cặp vợ chồng, trong đó chồng cao hơn vợ thì gia đình đó thường có được hạnh phúc. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí PLOS.

Tuy nhiên, cùng với thời gian thì sự hạnh phúc đó sẽ giảm dần, và sau 18 năm thì cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ với người chồng cao hơn mình sẽ không hạnh phúc hơn những người phụ nữ khác.

Nhà nghiên cứu Ki Te Son cho rằng, giai đoạn chung sống hạnh phúc hay hạnh phúc kéo dài của người phụ nữ với người chồng cao đã chứng tỏ có sự ảnh hưởng rất lớn của yếu tố chiều cao của người đàn ông đến tâm lý người phụ nữ. Đó thực sự là một cuộc “cách mạng”, một phát hiện mới rất thú vị.

Những người đàn ông cao lớn thường có sức hấp dẫn và quyến rũ kỳ lạ đối với đa số phụ nữ, nên họ đều mong muốn có được người chồng cao lớn và cùng với người đó xây dựng hạnh phúc gia đình, sản sinh ra những đứa trẻ khôi ngô, đáng yêu – trích dẫn từ trang mạng moya-planeta.ru.

Các nhà khoa học cho rằng, sự khác biệt về chiều cao mang đến cho người phụ nữ nhiều trải nghiệm thích thú hơn khả năng sinh sản cao. Cùng chung nhận định này, các nhà khoa học Mỹ năm 2014 đưa ra lập luận, gần một nửa số phụ nữ có mong muốn được quen biết và kết hôn với người đàn ông cao hơn mình.


Hữu Kỷ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu