Không có tiền gửi nhà trẻ, bà 'đành' trói cháu trước cửa hàng

0
Chia sẻ

Nhìn cảnh em bé bị trói và nằm ngủ vật vạ ngay trên vỉa hè chốn đông người, khiến ai cũng không khỏi xót xa.

Theo Daily Mail đưa tin, bà Zheng ở Hạ Môn (Trung Quốc), nhiều ngày qua đã trói cháu ngay trước cửa hàng của gia đình vì lý do không đủ tiền đem cháu gửi nhà trẻ.

Sự việc trên khiến những người đi qua đã không khỏi xót xa, khi thấy cảnh em bé bị trói và nằm ngủ vật vạ ngay trên vỉa hè đông người qua lại.

Vào ngày 22/4, một người qua đường tên Chen bắt gặp cảnh em bé bị trói nằm dưới đất cạnh biển quảng cáo ở Xianhoushi, Hạ Môn nên đã trình báo vụ việc lên cảnh sát địa phương.

Ông Chen bức xúc cho biết, khi thấy cảnh em bé thương tâm như vậy ông đã tìm hỏi hàng xóm nhà em bé và được biết đây là điều diễn ra hàng ngày, cứ từ giữa trưa tới khoảng 1h chiều, cậu bé lại bị trói như vậy.

Không có tiền gửi nhà trẻ, bà 'đành' trói cháu trước cửa hàng - ảnh 1

Vì không có tiền gửi cháu đi nhà trẻ, bà Zheng đành trói cháu trước cửa hàng

Khi thông tin và hình ảnh thương tâm trên được lan truyền, phóng viên các báo đã tìm đến nhà cậu bé và được biết đến hoàn cảnh thương tâm của cậu bé.

Theo lời bà Zheng, gia đình không có tiền để cho cháu đi nhà trẻ, số tiền kiếm được tại cửa hàng chỉ đủ để nuôi sống gia đình. Vì sợ cháu mình chạy lung tung nên bà đành dùng dây trói cháu mình trước cửa hàng.

Cũng theo lời bà Zheng, con trai của bà bị bệnh gan nên con dâu đòi ly hôn, rồi bỏ nhà ra đi và để lại người chồng đau ốm và cậu bé cho người bà chăm sóc.

"Thằng bé nghịch lắm. Nhiều lúc tôi phải đóng cửa hàng để đi giao hàng. Tôi không nghĩ được cách nào khác cả. Nếu cháu không ngủ tôi sẽ nhờ hàng xóm trông nhưng nó quá nghịch nên không ai dám nhận lời trông nó” – bà Zheng giải thích thêm.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu