Làm đẹp bằng mật ong không đúng cách, da sẽ nhanh bị sạm

0
Chia sẻ

Trong công thức dưỡng da của chị em phụ nữ thường có thành phần của mật ong. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mật ong đúng cách.

Mật ong hầu như đều thích hợp với mọi loại da mà không gây kích ứng, kể cả loại da rất nhạy cảm. Tuy nhiên, một số người có cơ địa đặc biệt, mật ong có thể gây ngứa, rát, hoặc làm cho da mẩn đỏ. Vì thế, phải thử mật ong trước khi dùng mật ong để dưỡng da. Có thể thử bằng cách đơn giản như bôi mật ong vào mặt trong của cánh tay trong vòng 20 phút, nếu thấy có hiện tượng mẩn đỏ, ngứa, rát thì không nên dùng.

Làm đẹp bằng mật ong không đúng cách, da sẽ nhanh bị sạm - anh 1

Nếu chế biến không đúng cách, mật ong có thể gây tổn thương da, sạm da, dị ứng…

Nhiều người nghĩ rằng, mật ong có thể bôi lên tất cả các vùng da. Tuy nhiên, có nhiều vùng da bị dãn tĩnh mạch thì không nên bôi mật ong lên vì mật ong có chứa chất giãn tĩnh mạch.

Với những vùng có da mỏng và nhạy cảm như da mắt thì nên pha loãng mật ong trước khi sử dụng và chỉ nên thoa một lớp mỏng. Khi kết hợp trộn mật ong với những nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, nước chanh hay bột mỳ để làm mặt nạ dưỡng da thì tuyệt đối không được bôi vào mắt.

Có một thói quen của nhiều người khi sử dụng mật ong làm mặt nạ hay tẩy tế bào chết đó là không dưỡng da sau khi dùng mật ong. Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết của da, vì thế, sau khi rửa mặt, mát-xa hay đắp mặt nạ bằng mật ong thì làn da cần được bảo vệ tránh ánh nắng mặt trời. Nếu sau khi bạn sử dụng mật ong mà đi ra nắng, da bạn sẽ nhanh bị sạm.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Nguy hại khôn lường của việc ngồi lâu một chỗ

5 thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu hơn

Sử dụng điện thoại di động quá mức nguy hại sức khỏe thế nào?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu