Làm ô mai chanh muối đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày Tết sắp đến gần, cùng làm món ô mai chanh muối chua chua, cay cay cho hương vị Tết thêm độc đáo và thú vị.

Chanh là loại quả chứa nhiều axit, đó là lí do nhiều người dùng chanh để khử trùng hoặc làm sạch. Ngậm một lát chanh hằng ngày có thể giúp có răng miệng của bạn thơm tho, trắng và sạch sẽ hơn, chống sâu răng và các bệnh răng miệng. Với những người bị sốt, có thể uống ngay một cốc nước chanh để hạ nhiệt độ cơ thể. Bổ sung nước chanh hằng ngày là cách để bạn tránh sự phiền toái của chứng táo bón, ợ hơi hay các bệnh dạ dày. Các nhà nghiên cứu của Mỹ cũng từng khẳng định, vitamin C và A có trong quả chanh giúp tăng cường trí nhớ. Chanh cung cấp axit Citric tránh loãng xương, hỗ trợ tuần hoàn máu, chống lại nhiều vi khuẩn. Chanh cũng được chứng minh là có công dụng hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự sinh trưởng của các tế bào ung thư.

Làm ô mai chanh muối đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết - anh 1

Với chị em phụ nữ, chanh có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Các chuyên gia da liễu khuyên dùng chanh để làm sạch da mặt bởi trong chanh có nhiều vitamin bổ dưỡng như C, D, A… và các axit trái cây giúp kháng khuẩn. Chanh pha với mật ong còn giúp làm trắng da, giúp da mịn màng, tươi sáng. Dùng bông thấm nước cốt chanh thoa lên da mặt có thể trị mụn và tẩy các vết sẹo, thâm đen.

Các gia đình dùng chanh như một loại gia vị. Ăn chanh trực tiếp rất khó vì chua nhưng nếu bạn khéo léo chế biến chúng thành món ô mai chanh muối thì sẽ dễ ăn hơn nhiều.

Nguyên liệu

- Chanh: 700g

- Cam thảo: 20g

- Muối

- Gừng tươi

- Mật ong: 30m

- Nước

Cách làm

Bước 1: Chanh rửa sạch, dùng tăm nhọn hoặc dĩa để chọc lỗ trên vỏ chanh. Đem chanh ngâm với muối khoảng 3-4 tiếng để chanh bớt đắng và ngấm muối.

Làm ô mai chanh muối đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết - anh 2

Bước 2: Vớt chanh ra, để ráo nước rồi cho mật ong vào trộn đều chanh để ngấm, chanh bớt mặn và có hương vi theo ý thích.

Làm ô mai chanh muối đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết - anh 3

Bước 3: Cho muối vào trộn đều với chanh, cho chanh lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Làm ô mai chanh muối đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết - anh 4

Bước 4: Cho gừng xay nhỏ và cam thảo vào trộn đều. Sau đó, mang chanh ra phơi nắng 3-4 ngày là có thể ăn được.

Ô mai chanh muối rất dễ làm mà lại thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình để ngày Tết thêm ấm áp nhé.

>>> Xem thêm

Cách làm mứt dừa nhiều màu thơm ngon đón Tết

Mách bạn ba cách làm mứt chuối đơn giản cho ngày Tết

Chế biến mứt gừng cay cay lạ miệng ngày xuân


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu