Làm thế nào để xem ti vi mà không bị mỏi mắt?

0
Chia sẻ

Rất nhiều người có triệu chứng mỏi mắt, mờ mắt sau khi xem ti vi. Dưới đây là 6 mẹo nhỏ giúp bạn tránh những tác hại của việc xem ti vi gây ra đối với mắt.

Bật điện sáng

Có nhiều người có thói quen thích xem phim khi đi ngủ nên thường tắt đèn và nằm xe ti vi. Điều này là ảnh hưởng xấu đến đôi mắt do nó luôn phải điều tiết nhiều để nhìn rõ những ánh sáng mờ ảo từ màn hình ti vi. Vì vậy bật đèn là cách hữu hiệu nhất để tránh cho mắt phải điều tiết nhiều khi xem ti vi vào buổi tối.

Nghỉ ngơi

Thay vì dán mắt vào ti vi hàng giờ đồng hồ liền, bạn nên để cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút. Tập chớp mắt thường xuyên và đứng dậy đi bộ vài phút trong những phút quảng cáo. Thói quen này giúp đôi mắt được thư giãn và ngăn ngừa các vấn đề về lưng mà bạn có thể gặp phải.

Làm thế nào để xem ti vi mà không bị mỏi mắt? - anh 1

Xem ti vi ở 1 khoảng cách hợp lý, đủ sáng để tránh ảnh hưởng tới mắt.

Giảm độ sáng

Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ti vi phù hợp vào độ sáng trong phòng. Chỉnh độ tương phản xuống nếu xem ti vi trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy ngồi ở vị trí tránh bị chói sáng từ màn hình và có thể dùng kính chống chói để bảo vệ mắt.

Giữ khoảng cách phù hợp

Ngồi quá gần màn hình khiến mắt phải điều tiết nhiều, nhanh bị mỏi. Bạn nên để ti vi ở ngang tầm mắt và duy trì khoảng cách 2,5- 3 mét từ mắt đến màn hình.

Giảm cơn mỏi

Massage mắt nhẹ nhàng, chườm khăn ấm hoặc làm các bài tập đơn giản để làm giảm cơn mỏi mắt. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để mắt được nghỉ ngơi.

Nâng cấp ti vi

Hãy sử dụng chiếc ti vi màn hình phẳng, màn hình càng lớn càng tốt thay vì chiếc ti vi cũ và bị trầy xước nhiều. Màn hình ti vi càng lớn thì sẽ giảm độ chói sáng và mắt sẽ đỡ mệt mỏi khi phải tập trung.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Tác hại của việc ngủ nướng

Những lưu ý về thực phẩm khi uống thuốc kháng sinh

Những tác dụng phụ ít người biết của cà chua

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu