Mách bạn cách làm chả quế thơm ngon trong mâm cỗ ngày tết

0

Trong mâm cỗ ngày Tết, cùng với các món ăn đặc trưng thì giò chả cũng là thứ không thể thiếu. Chả quế là một trong các món chả được nhiều người ưa thích bởi dễ ăn mà mùi thơm rất đặc trưng.

Bạn có thể tham khảo công thức đơn giản dưới đây để làm được món chả quê thơm ngon nhé!

Nguyên Liệu

- 300gr thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)

- 2 thìa nhỏ bột quế, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột đao, 1/2 thìa nhỏ bột nở

Cách làm

Bước 1:

- Trước tiên bạn nên mua thịt lợn mông hoặc thịt lợn thăn còn tươi, dẻo và không dính nước thì khi làm, chả sẽ dai và chắc hơn.

- Thịt sơ chế sạch, sau đó cắt bỏ phần bì.

- Cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 20 phút.

Mách bạn cách làm chả quế thơm ngon trong mâm cỗ ngày tết - ảnh 1

Mách bạn cách làm chả quế thơm ngon trong mâm cỗ ngày tết.

Bước 2:

- Sau khi thịt đã lạnh, cho thịt vào máy xay (máy xay gia đình nhỏ), xay mỗi lần 100gr để thịt nhanh được nhuyễn mịn.

- Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột đao và bột nở (bột nở hoà cùng 1 thìa nhỏ nước).

Bước 3:

Khi thịt đã xay xong, thịt nhuyễn, mịn và giò vẫn còn lạnh tay, thì bạn cho bột quế và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn thật đều.

Bước 4:

- Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp chả (để thành phẩm chả quế có độ dai giòn nhất định).

- Lấy chả quế cho vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút. Không nên hấp lâu hơn vì còn một lần rán chả nữa.

Bước 5:

- Sau khi hấp xong, cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước rồi chuẩn bị chảo có dầu nóng và rán. Rán chả, không cần cho nhiều dầu và rán nhỏ lửa đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.

- Gắp chả quế ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội, thái chả thành miếng rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công với cách làm chả quế này nhé!

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu