Mẹ chồng - nàng dâu

0
Chia sẻ

Kỷ niệm càng hiện về sâu sắc bao nhiêu, người mẹ càng đau khổ bấy nhiêu. Cục cưng của bà giờ đây đã là của người khác mất rồi...
Đó là một tình yêu đích thực, cao cả hơn mọi tình yêu. Và đương nhiên tình yêu nào cũng có ghen tuông. Thấy con mình kém người không chịu nổi. Con mình bị ức hiếp, bà mẹ sẵn sàng chết để bảo vệ cục cưng của mình. Không có tình yêu nào thiêng liêng, cao cả và mãnh liệt hơn thế. Song tình yêu ấy lại là nguy cơ của một tình yêu khác- tình yêu của con trai dành cho cô vợ trẻ.

“Say như yêu vợ trẻ”, câu nói đó phản ánh một sự thật. Sau ngày cưới, nhất là trong tuần trăng mật, các đức lang quân dành hết những gì yêu thương nhất cho vợ. Họ săn sóc vợ từng li từng tí. Đưa đi du lịch, đi mua sắm, âu yếm nhau…

Quá say mê, đôi uyên ương không biết rằng, có một người đang lặng lẽ theo dõi. Trước hết là người mẹ phải trải qua những đêm trằn trọc không ngủ. Những năm tháng gian truân nuôi đứa con trai khôn lớn hiện lên rõ mồn một như những thước phim.

Mẹ chồng - nàng dâu - anh 1

Những giọt nước mắt hiếm hoi của người già như chảy ngược vào tim và có nguy cơ trở thành sự ghen ghét.

Kỷ niệm càng hiện về sâu sắc bao nhiêu, người mẹ càng đau khổ bấy nhiêu. Xưa cục cưng của bà chỉ là của riêng bà thôi. Giờ nó là của người khác, trong vòng tay người khác, chiều chuộng người khác…

Những giọt nước mắt hiếm hoi của người già như chảy ngược vào tim và có nguy cơ trở thành sự ghen ghét. Nếu điều xấu nhất đó xảy ra, bà mẹ chồng sẽ quay sang xét nét, vạch tội con dâu, giống hệt các cô gái hay kể tội nhau trước mặt người đàn ông mà họ yêu thương. Đến lượt đôi vợ chồng trẻ sững sờ rồi nổi cáu.

Vậy là họ đã đổ thêm dầu vào lửa. Sự cáu kỉnh của cậu con trai khiến người mẹ cảm thấy mình bị phản bội. Còn vẻ mặt nặng như chì của cô con dâu là bằng chứng của sự mất nết. Giải pháp mà nhiều gia đình lựa chọn là vợ chồng trẻ xin ra ở riêng. Đó là một giải pháp dở vì đôi vợ chồng trẻ chứng tỏ sự bất cần và xem thường mẹ.

Và suốt đời, cô con dâu tội nghiệp không bao giờ được nghe một câu mẹ chồng nhận xét tốt về mình. Nếu như các đôi vợ chồng trẻ nhận biết sớm hơn về điều này thì sẽ có cách ứng xử khác và tránh được biết bao đau khổ.

Hoàng Thúy (st)

>>> Xem thêm:

Chị nhường chồng cho em đó!

Đàn bà “nước lọc”

Hài hước 4 cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu