Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư tổ chức đám cưới cho mẹ

0
Chia sẻ

Mắc căn bệnh ung thư máu quái ác và biết không thể phụng dưỡng mẹ, chàng trai 21 tuổi đã quyết tâm tác hợp mẹ với người đàn ông tốt bụng.

Câu chuyện về chàng trai mắc bệnh bạch cầu ở Sơn Đông, Trung Quốc quyết tâm tổ chức đám cưới cho người mẹ đang được lan truyền rộng khắp mạng xã hội Trung Quốc và đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Wang Peihong (21 tuổi) sống cùng người mẹ đơn thân của mình ở làng Tống Gia, Thọ Quang, Sơn Đông, Trung Quốc. Tháng 7/2014 Wang Peihong được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu lymphoblastic cấp tính ( hay còn gọi là bệnh ung thư máu hay máu trắng).

Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư  tổ chức đám cưới cho mẹ - ảnh 1

Cha qua đời 5 năm trước trong một tai nạn xe hơi, mẹ Wang một mình xoay sở nuôi con. Khi con bị bệnh cuộc sống gia đình càng thêm khốn khó.

Cha Wang qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 2011, vì vậy mà mẹ của anh, bà Feng Tiancai là trụ cột gia đình. Thu nhập của bà là từ vườn rau. Sau khi biết Wang mắc bệnh, một người đàn ông tốt bụng tên Wang Zhaotai đã giúp đỡ gia đình anh rất nhiều. Ông chăm sóc Wang và cả bà ngoại 80 tuổi của anh.

Trải qua 14 lần hóa trị, gia đình Wang đã phải chi ra số tiền hơn 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng). Bác sĩ cho biết, đây là một căn bệnh khó chữa, nếu kiên trì chữa trị theo phác đồ điều trị cũng phải tốn rất nhiều tiền.

Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư  tổ chức đám cưới cho mẹ - ảnh 2

Ngay khi biết được tình trạng bệnh của mình, chàng trao 21 tuổi hy vọng có thể làm được điều gì đó cho mẹ, nhìn thấy bà hạnh phúc trước khi ra đi. Vì vậy anh quyết định ngừng điều trị và dành thời gian cũng như số tiền còn lại để tổ chức đám cưới cho mẹ mình và ông Wang Zhaotai.

Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư  tổ chức đám cưới cho mẹ - ảnh 3

Lúc đầu, bà Feng không đồng ý với quyết định này, bà muốn Wang tiếp tục chiến đấu với căn bệnh. Tuy nhiên con trai bà đã dần thuyết phục rằng đây là cách tốt nhất, là điều mà Wang mong muốn sau cùng. Sau đó chàng trai này liền gây quỹ qua một mạng xã hội. Câu chuyện về Wang và mẹ cậu nhanh chóng được chia sẻ cũng như nhận được nhiều sự giúp đỡ của những trái tim ấm áp khắp nơi.

Đám cưới của mẹ Wang, bà Feng và ông Zhaotai đã được tổ chức cuối tuần trước tại làng Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông với sự góp mặt của bạn bè, người thân và cả những nhà hảo tâm.

Cùng với sự giúp đỡ của những tình nguyên viên, Wang Peihong đã tự tay sắp xếp sân khấu, trang trí hoa, tổ chức đám cưới cho mẹ của mình.

Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư  tổ chức đám cưới cho mẹ - ảnh 4

Trong ngày cưới, cô dâu Feng Tiancai (mẹ chàng trai mắc bệnh ung thư) cùng chú rể là Wang Zhaota đã cảm động trào nước mắt khi được thành hôn trước sự chứng kiến của con trai, người thân, hàng xóm và đông đảo bạn bè. Chàng trai Vương Bồi Hồng cũng khấu đầu lạy mẹ mình để tỏ lòng hiếu kính.

Nghẹn ngào chuyện chàng trai ung thư  tổ chức đám cưới cho mẹ - ảnh 5

Chứng kiến đám cưới hạnh phúc, nhiều người bày tỏ sự cảm động và thương xót với chàng trai hiếu thảo Wang Peihong.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu