Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác

0
Chia sẻ

"Đám cưới cổ tích" và câu chuyện tình 47 năm chưa từng làm đám cưới, chụp ảnh chung của hai ông bà lão nhặt rác được dân mạng chia sẻ rần rần khiến không ít người cảm thấy nghẹn ngào.

Cách đây ít giờ, trên nhiều diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ có chia sẻ một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp. Bộ ảnh cưới này xuất phát từ facebook của Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao.

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 1

Bộ ảnh cưới đang được nhiều người chia sẻ rần rần.

Kèm với đó là câu chuyện mà nhiếp ảnh gia này kể lại, hai ông bà này đã chung sống với nhau 47 năm nhưng chưa một lần dám mơ đến đám cưới.

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao kể: “Ông là người dân tộc thiểu số, bà người Thái Bình, cả hai đều mồ côi cha mẹ. 47 năm về trước, họ tình cờ gặp nhau ở bãi rác, nhặt tranh của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng một nhà để đỡ phải tranh nhau. Để kỷ niệm “ngày cưới”, ông xăm cả ngày hai người gặp nhau lên tay.

Không cưới không hỏi, ông bà cứ thế sống với nhau đến nay là 47 năm rồi, phiêu bạt nhiều nơi nhưng đến bãi giữa thì được ở lại. Cách đây 4 năm, mới đến thì lúc sắp bị đuổi đi thì công an thấy ông hay đi vớt xác người trôi sông, đặt cho ông biệt danh là "ăn tranh của hà bá" nên để ông bà ở lại. Cứ thế đến nay, ông bà coi túp lều đơn sơ dựng trên sông là ngôi nhà, là chốn đi về của mình.

Sức khỏe bà yếu nên ông chăm chỉ đi sớm về muộn nhặt rác để mưu sinh. Căn nhà trên sông chẳng có cái gì đáng giá, nhưng không bao giờ thiếu 2 chiếc điếu cày, ông 1 cái bà 1 cái vì ông bảo: “Đỡ phải tranh nhau!”. Đến nay khi tuổi đã xế chiều, ông bà chỉ thích có người đến thăm cho đỡ buồn và cũng chưa một lần dám mơ đến đám cưới”.

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 2

Hai ông bà chưa một lần dám mơ đến đám cưới.

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao cho biết, anh đã phải lặn lội đến nơi này hai lần mới được sự đồng ý của hai cụ để có được những bức hình quý giá này, anh tâm sự: “Tôi xin phép được gọi đây là một chuyện tình thế kỷ bởi quãng đường dài mà ông bà đã đi bên nhau. Được ghi lại hình ảnh về đám cưới – điều mà ông Thành luôn ấp ủ muốn làm cho người vợ của mình, đối với tôi, đó là cả một sự may mắn. Đứng đối diện với họ, tôi lại thêm một lần nữa phải thay đổi suy nghĩ về cái gọi là định nghĩa tình yêu và hạnh phúc”.

Chỉ trong một đêm chia sẻ, bộ ảnh cưới thế kỷ này đã nhanh chóng nhận được hơn 15 ngàn lượt xem và hàng ngàn bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu cũng như chúc hai cụ mãi mãi hạnh phúc thế này.

Ngắm bộ ảnh cưới của ông bà nhặt rác ở bãi giữa đang gây bão mạng:

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 3

Căn lều của hai ông bà.

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 4

Dù cuộc sống có khó khăn...

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 5

Vất vả đến mấy thì họ vẫn nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường.

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 6

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 7

Nụ cười hạnh phúc tràn ngập trên gương mặt của hai cụ.

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 8

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 9

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 10

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 11

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 12

Nghẹn ngào với ‘đám cưới cổ tích’ của hai ông bà lão nhặt rác - ảnh 13

Photo: Hải Lê Cao

Thanh Lam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu