Nhạc sĩ Đăng Nước: “Mò kim đáy bể” đi tìm mối tình cuối trong đời

0
Chia sẻ

Nhạc sĩ Đăng Nước đến nay đã trải qua hàng trăm mối tình lớn nhỏ, với biết bao nhiêu bóng hồng trong đời. Vậy mà nay khi đã bước qua tuổi 60, cái tuổi mà nhiều người đã an hưởng thú điền viên vui vầy cùng con cháu, nhạc sĩ Đăng Nước vẫn loay hoay, chưa biết đâu là bến đỗ của mình.

Những người bạn thân vẫn luôn cảm thương khi thấy anh lủi thủi đi đóng về mở một căn nhà rộng rãi nhưng trống trải. Nhất là khi anh mắc bệnh dạ dày kinh niên, mỗi lúc ốm bệnh cũng chỉ có một mình. Ai cũng mong anh sớm tìm được người sớm hôm bầu bạn. Nhưng dường như định mệnh vẫn chưa mỉm cười với anh. Bao nhiêu cái hẹn về đám cưới cứ dẫn trôi vào quá vãng trong sự tiếc nuối của chính vị nhạc sĩ đa tình này.

Lần lượt từng người tình bỏ ta đi

Yêu rất nhiều, bị phụ tình cũng rất nhiều song sau cú sốc với người đẹp chuyên lừa tình Phương Thảo phải khá lâu sau nhạc sĩ Đăng Nước mới có thể quên được cô. Anh trở nên thận trọng hơn khi trao tình yêu của mình cho những cô gái. Nhưng với bản chất của một người đàn ông luôn khao khát yêu và được yêu, anh cũng bắt đầu một tình yêu mới cách đây gần một năm với một cô sinh viên trường đại hoạc Thương Mại. Đó chính là cô nàng mà cách đây không lâu nhạc sĩ Đăng Nước đã tiết lộ với báo chí. Nàng tên Mai, Nguyễn Thị Mai. Theo nhạc sĩ Đăng Nước thì “Nàng không quá sắc nước hương trời như những người yêu khác của tôi, nhưng cũng thuộc loại mũm mĩm dễ thương, đặc biệt gương mặt rất ưa nhìn. Khi bắt đầu yêu nàng, nàng tâm sự không thích cái tên Nguyễn Thị Mai của mình.

Nhạc sĩ Đăng Nước: “Mò kim đáy bể” đi tìm mối tình cuối trong đời - anh 1

Nhạc sĩ Đăng Nước vẫn cô đơn với cây đàn

Tôi liền suy nghĩ và đổi tên cho nàng thành Phương Mai. Cái tên rất hợp với sự hồn nhiên và trong sáng của nàng. Với tôi khoảng thời gian đầu nàng luôn ngoan ngoãn nghe lời và chăm sóc tôi chu đáo. Nàng cũng đã gặp mặt không ít bạn bè của tôi. Xác định lâu dài, với bản chất của một người đàn ông luôn muốn chăm sóc, che chở cho người yêu tôi luôn cố gắng chăm lo cho nàng. Tôi lo cho nàng ăn học, mua xe đẹp cho nàng đi với hy vọng và dự định sẽ có một đám cưới vào cuối năm. Thế nhưng dường như ông trời vẫn chưa hết đùa bỡn với tôi. Cách đây khoảng hơn một tháng, tôi thấy Phương Mai bắt đầu đi sớm về khuya. Nàng đưa ra những lý do như đi làm luận án, đi chơi với bạn bè chuẩn bị chia tay trường Đại Học. Lúc đầu tôi vẫn rất tin tưởng, nàng có thế giới và tự do riêng của nàng nhưng khi những ngày vắng mặt của nàng ngày càng nhiều.

Tối nào nàng cũng đi tới tận hơn 11h đêm mới trở về nhà, nên tôi không cảm thấy yên tâm. Và chỉ bằng vài thao tác đơn giản về nghiệp vụ công an, tôi nhanh chóng phát hiện ra sự thật và thêm một lần nữa thất vọng về người con gái mình yêu. Khi nàng còn đang nói những lời đường mật ngọt ngào với tôi, nàng lại gặp gỡ và yêu thương thêm một người đàn ông khác. Không thể chối cãi, nàng đã thú nhận tất cả sự thật với tôi. Bao đêm tôi thao thức đến mất ăn mất ngủ khi nàng xin quay lại và nói yêu tôi, muốn cũng tôi xây dựng hạnh phúc gia đình. Thế nhưng với nàng giờ đây tôi không còn những rung động. Tôi chỉ còn coi nàng như một người em gái. Tất cả những gì đã lo lắng cho nàng tôi đều xem như lo cho một người bạn. Chỉ mong rằng nàng sẽ có một khởi đầu tốt và bắt đầu một cuộc sống mới”

Nhạc sĩ Đăng Nước: “Mò kim đáy bể” đi tìm mối tình cuối trong đời - anh 2

Nhạc sĩ Đăng Nước đang tìm kiếm hình bóng người con gái cuối trong cuộc đời (Ảnh minh họa)

Cuộc tình ngắn ngủi ấy dường như đã trút lên vai anh một gánh nặng, lần đầu tiên tôi thấy niềm tin về một bến đỗ với Đăng Nước trở nên mơ hồ. Anh chia sẻ, hiện tại anh cũng đang có một người con gái sinh năm 1980 rất hợp tính, hợp chuyện với anh song anh vẫn chưa dám tiến đến tình yêu. Nhạc sĩ Đăng Nước tự nhận anh là người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Nhưng dù “lắm mối”, cuộc đời anh vẫn long đong về đường tình duyên. Sau đổ vỡ chuyện gia đình với người phụ nữ thứ nhất đến nay anh không ngừng tìm kiếm hạnh phúc và một mái nhà nhỏ bình yên. Là người cầu toàn nhưng cuộc đời lại cho nhạc sĩ Đăng Nước những mảnh vụn cả về tình yêu, lẫn sự nghiệp khiến cho anh nhiều khi cảm thấy vô cùng cay đắng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu