Nhạc sĩ Đăng Nước và mối tình thứ 2 tan vỡ trong tuyệt vọng

0
Chia sẻ

Nhạc sĩ Đăng Nước chia sẻ: "Bốn năm chờ đợi tiếng yêu của nàng, ngỡ rằng ngày nàng nhận lời yêu tôi phải thật sự hạnh phúc. Nhưng không, tình yêu trong tôi đã chết rồi.

Mối tình chết lịm sau bốn năm đợi chờ lời yêu

Yêu nàng con gái ngây thơ, hồn nhiên Như Hoa cháy bỏng, nhạc sĩ Đăng Nước – người đàn ông đã dày dạn trên tình trường bỗng trở nên bẽn lẽn , anh cứ đạp xe mấy chục cây số về thăm nàng nhưng vẫn chỉ dám nói bóng gió, xa xôi về một tình yêu bỏng cháy. Ở ngưỡng cửa 30, anh bỗng nhiên cảm thấy run sợ, đau nhói khi nghĩ đến việc lời yêu mới ngỏ và bị nàng khước từ.

Nhạc sĩ Đăng Nước và mối tình thứ 2 tan vỡ trong tuyệt vọng - anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước

Và chính trong thời điểm chất chứa này, những bài thơ tình hay nhất, sâu sắc nhất của Nguyễn Đăng Nước đều mang đậm bóng hình của nàng Như Hoa. Mà cho đến bây giờ anh vẫn hay ngân nga, rồi tự mỉm cười chua chát “Em là Như Hoa/ Con người cuộc đời tuổi tên em là một/ Anh muốn hóa thành giọt nước/ Đọng trên bầu nhụy ngọt/ Viết cho đời trọn một chữ Yêu”

Trái ngược với sự hồ hởi vồ vập của nhạc sĩ Đăng Nước, một thời gian dài Như Hoa vẫn cứ... “lửng lơ cá vàng”, nàng không nói yêu anh cũng chẳng cự tuyệt tình anh. Khi nàng thi trượt đại học, phải nhập học tại một trường cao đẳng, nhạc sĩ Đăng Nước vẫn theo đuổi nàng với mối tình si. Bao nhiêu tình cảm trong anh bung mở dành cả để yêu Như Hoa nhưng nàng vẫn hờ hững. Thế nhưng nhạc sĩ Đăng Nước cũng không mất đi hy vọng, trái lại anh vẫn tin với tình yêu khát cháy của anh sẽ thiêu đốt nàng trong một sớm chiều.

Bốn năm sau ngày gặp gỡ nàng lần đầu tiên, điều mà nhạc sĩ Đăng Nước mong đợi nhất cũng đến, cảm phục tình anh, tốt nghiệp Cao đẳng, Như Hoa khi ấy, ở nhà anh trai tại Thanh Xuân (Hà Nội) đã chính thức nhận lời yêu nhạc sĩ Đăng Nước. Những tưởng với anh khi đó không còn gì có thể hạnh phúc hơn khi mối tình bền bĩ đã có câu kết đẹp đẽ, những người yêu thương anh, bắt đầu mơ mộng về một đám cưới đẹp như mơ của cặp trai tài gái sắc. Thế nhưng điều không ai ngờ tới là khi đó nhạc sĩ Đăng Nước lại khước từ lời yêu của nàng Như Hoa. Anh nói: "Bốn năm chờ đợi tiếng yêu của nàng, ngỡ rằng ngày nàng nhận lời yêu tôi phải thật sự hạnh phúc. Nhưng không, tình yêu trong tôi đã chết rồi. Tình yêu khát cháy ấy, đã bùng cháy trong suốt 4 năm để đến hôm nay nguội lạnh thành tro tàn. Khi Như Hoa nói lời yêu thì tôi cảm thấy không còn tình yêu với nàng nữa. Lúc đó tôi chỉ thấy nàng giống như một cô em gái nhỏ. Những yêu thương đã trôi truột theo thời gian".

Nhạc sĩ Đăng Nước và mối tình thứ 2 tan vỡ trong tuyệt vọng - anh 2

Như Hoa - mối tình đẹp thứ 2 của nhạc sĩ Đăng Nước (Ảnh minh họa)

Về sau, nhạc sĩ Đăng Nước mới biết, nàng Như Hoa cũng đã thầm yêu anh từ lâu, nhưng vì mặc cảm do thi trượt đại học không xứng với một nhạc sĩ nổi tiếng như anh nên nàng không dám nhận lời. Chính tính khí gai góc nhưng có phần trẻ con ấy đã tạo nên hố sâu ngăn cách không cho phép nàng đón nhận tình yêu của anh. Thật éo le, khi nàng mở lòng đón thì tình yêu trong anh sau bốn năm bị bỏ đói, nó đã chết lịm, trong sự nuối tiếc của cả đôi trai tài gái sắc ấy.

Những tưởng đã tìm được bến đỗ cuộc đời với mối tình "đầu" lần thứ hai ngọt ngào, nhưng cuối cùng tình yêu ấy cũng đi vào ngõ cụt. Hai con người trẻ tuổi, trẻ lòng, dù chẳng ai có lỗi, song duyên phận đưa đẩy không cho đi chung một con đường nên đã rẽ theo hai ngả riêng biệt. Nhạc sĩ Đăng Nước cho rằng trời đã sinh ra anh để yêu và trả nợ yêu nên cứ lả lướt theo những bóng hồng hợp rồi lại tan để nhung nhớ cho nhau, gợi buồn tình quá vãng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu