Nhói lòng cảnh cha vừa làm vừa địu con dưới trời rét 1 độ C ở Sa Pa

0
Chia sẻ

Dưới trời rét 1 độ C, người cha đội mũ bảo hiểm đang cần mẫn, tỉ mỉ sơn cho cây cầu, trên lưng là đứa con nhỏ.

Hình ảnh này đã không quá xa lạ với chúng ta khi những em bé đi theo bố mẹ lên nương, trời rét cũng như trời nóng.

Tuy nhiên trong bức ảnh, người cha đội mũ bảo hiểm đang cần mẫn, tỉ mỉ sơn cho cây cầu. Trong lúc đó, trên lưng người đàn ông này vẫn địu theo người con gái nhỏ mặc trang phục rực rỡ. Ánh mắt ngây thơ, ngơ ngác dưới tấm áo mưa mỏng giữa mua đông giá rét khiến nhiều người nhói lòng.

Mấy ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí cường độ mạnh tăng cường xuống miền Bắc khiến nhiệt độ vùng núi cao Sa Pa (Lào Cai) giảm xuống chỉ còn 1-2 độ C, cái rét cắt ra cắt thịt của miền núi làm người ta như đóng bang lại, tức thở vì quá rét.

Nhói lòng cảnh cha vừa làm vừa địu con dưới trời rét 1 độ C ở Sa Pa - ảnh 1

Nhói lòng cảnh người cha địu con trong giá rét.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng với những bình luận xót xa, thương cảm cho cuộc sống nghèo khó, thiếu thốn của những người dân vùng cao đang phải đối mặt.

Facebooker Quốc Hưng xúc động bình luận: "Vẫn biết mỗi chúng ta mang một số phận khác nhau. Nhưng sao mỗi khi nhìn những hình ảnh này tôi lại nhói lòng. Thỉnh thoảng, chúng ta vẫn có những cơn mơ đủ đầy, chút hy vọng, còn họ, dường như không có lựa chọn... Bao giờ con người mới hết khổ?? Khoảng cách giữa giàu sang và nghèo đói tuy gần nhưng xa lắm. Cố lên các cháu".

Có rất nhiều bạn có quê ở trên vùng cao bình luận về bức ảnh và họ đều có chung suy nghĩ: “Tôi rất ghét mùa đông, chắc nhiều bạn không hiểu nổi đâu. Còn cuộc sống của những đứa vùng núi xung quanh là vách đá như chúng tôi thì mùa đông thật sự là cả một cực hình”.

Biết là sinh ra không được lựa chọn nơi sống, không được chọn cả hoàn cảnh của mình, nghèo khó ở cái cuộc sống này cũng không là khan hiếm cũng không kẻ nào là ngoại lệ. Nhưng nhìn đi? Thật sự là rất chạnh lòng phải không?".

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu