Những sai lầm về ăn uống ít người biết

0
Chia sẻ

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm một chế độ ăn khoa học, lành mạnh. Dưới đây là một trong những sai lầm ít người biết.

Những quả trứng sẫm màu thường tốt hơn

Nhiều người nghĩ rằng những quả trứng sẫm màu sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn mà không biết rằng màu sắc của quả trứng chẳng liên quan gì đến chất dinh dưỡng mà nó có. Một quả trứng có đảm bảo dinh dưỡng hay không chủ yếu phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của gà mái và thực phẩm mà chúng ăn.

Những sai lầm về ăn uống ít người biết - anh 1

Một quả trứng có đảm bảo dinh dưỡng hay không chủ yếu phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của gà mái.

Nước khoáng tuyệt đối an toàn

Quan niệm của nhiều người cho rằng trong nước khoáng chứa rất nhiều dưỡng chất, rất có ích cho cơ thể. Thế nhưng nước khoáng cũng dễ bị nhiễm các chất có hại trong đất.

Trong nước khoáng có chứa nhiều loại vi khuẩn. Đối với những người có sức đề kháng kém thì nước khoáng là mối nguy hiểm tiềm tàng.

Giảm cân bằng mật ong

Dùng mật ong để giảm cân là một sai lầm. Trên thực tế lượng Kali, kẽm, đồng và hàm lượng dinh dưỡng trong mật ong tương đối cao. Việc sử dụng mật ong thường xuyên để giảm cân thì sẽ không hiệu quả.

Đường đỏ luôn tốt hơn đường trắng

Đường đỏ hay đường trắng đều được lấy ra từ hoa quả hoặc cây mía mà ra, nhưng công nghệ chế tạo đường đỏ thường đơn giản hơn, nên độ ngọt của đường đỏ không bằng đường trắng. Có điều, lượng Glucozơ và xenlulozơ cũng như khả năng giải phóng năng lượng và hấp thu của hai loại đường là như nhau nên đường đỏ cũng không có gì tốt hơn.

Uống cà phê không tốt cho cơ thể

Cà phê khiến lượng sắt trong cơ thể bị mất đi, thế nhưng trong khi pha cà phê nếu bổ sung thêm một lượng sữa bò sẽ giải quyết được điều này. Thực tế cho thấy, cà phê có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, chúng làm tế bào não trở nên hưng phấn hơn. Buổi sáng thức dậy nếu tinh thần mệt mỏi, uể oải thì hãy uống một cốc cà phê, điều này sẽ khiến não bộ lập tức tỉnh táo. Cà phê chỉ có hại khi uống quá nhiều mà thôi.

Những sai lầm về ăn uống ít người biết - anh 2

Buổi sáng thức dậy nếu tinh thần mệt mỏi, uể oải thì hãy uống một cốc cà phê.

Ăn tối dễ gây béo phì

Rất nhiều người tin vào quan điểm này. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ khi nào buổi tối ăn quá no mới dẫn đến hiện trạng này mà thôi, nếu như lượng calo nạp vào quá nhiều thì sẽ đẫn đến tình trạng tăng cân. Không nên ăn quá muộn, điều này sẽ làm dạ dày vận động quá sức gây khó ngủ.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

5 loại trà giúp chữa đau dạ dày hiệu quả

Những lưu ý về thực phẩm khi uống thuốc kháng sinh

Những tác dụng phụ ít người biết của cà chua

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu