Những tác dụng phụ ít người biết của cà chua

0
Chia sẻ

Ngoài những tác dụng làm đẹp, bổ sung vitamin cho cơ thể thì bên cạnh đó, cà chua vẫn có những tác dụng phụ ít người biết.

Không hấp thụ thức ăn

Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí.

Dư thừa lượng Natri trong cơ thể

Bột cà chua chứa rất nhiều natri. Một cốc cà chua tươi xắt nhỏ có chứa khoảng 9mg natri và lượng này còn cao hơn trong những đồ cà chua đống hộp. Một chế độ ăn có lượng natri cao làm tăng nguy cơ loãng xương và nhiều biến chứng tim mạch khác.

Những tác dụng phụ ít người biết của cà chua - anh 1

Ăn quá nhiều cà chua sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Cà chua là một phần quan trọng trong chế độ ăn dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà chua sẽ ảnh hưởng tới khẩu phần rau xanh khác. Điều này gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể kho hấp thụ nhiều loại rau củ khác như cà rốt, cam, xoài, súp lơ...

Ợ nóng, trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày hay bị ợ nóng là cảm giác khó chịu, nóng trong thực quản khi mà nồng độ axit tăng. Việc này xảy ra khi ăn quá nhiều thực phẩm có nồng độ axit cao như cà chua, đồ ăn cay như ớt, tiêu.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Thực phẩm trị tàn nhang

Tác hại của ngải cứu ít người biết

Những điều cấm kỵ khi ăn cà chua

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu