Phụ nữ ạ, đừng cố giữ chồng...

0
Chia sẻ

Phụ nữ nên làm gì khi hôn nhân từ màu hồng chuyển thành màu xám ngoét?

Tôi có 1 đứa em mới về nhà chồng chưa được 1 năm, giờ sang thăm mà chả nhận ra nổi nữa. Đúng là cuộc sống chẳng giống cuộc đời, chữ “ngờ” nó không chỉ đến lúc mình nằm mơ đâu các bạn ạ.

Đứa e mình tên Tâm, chồng tên Tuấn, khi cưới tôi cũng như các anh chị em bạn bè khác đều có mặt đầy đủ để chúc phúc cho gia đình mới của nó. Ai cũng vui mừng vì trước kia con bé cũng khá lận đận chuyện tình duyên. Cũng do vẻ ngoài quá xinh đẹp, thông minh, nhà thì điều kiện, bố làm không phải quá to nhưng tiền thì cho cả họ ăn không hết.

Thế nên để kiếm được người chồng tốt như Tuấn bây giờ, Tâm cũng phải bước qua 2 mối tình đầy sóng gió trước đó. Bất cứ ai cũng e dè khi tiếp cận với Tâm vì mọi thứ xung quanh nó đều gần như hoàn hảo. Ai yêu một thời gian cũng thấy tự ti trước những điều ấy ngoại trừ Tuấn – con trai duy nhất trong một gia đình làm kinh doanh lớn.

Phụ nữ ạ, đừng cố giữ chồng... - anh 1

Ngày còn yêu nhau, Tuấn thật sự là một người rất tốt. Tốt đến mức đi bộ cùng Tâm, gặp viên đá dưới đường cũng phải cúi xuống nhặt ra chỗ khác cho người yêu mình đi qua. Tốt đến mức đi ăn sáng cũng kiểm tra gắp hộ khỏi bát phở của Tâm mấy cọng hành bị mốc trước khi ăn. Đợt trước Tuấn còn thuê cả một quán café khá lớn để tổ chức lễ cầu hôn bất ngờ trong sự chứng kiến của bạn bè 2 bên, quỳ xuống hôn tay Tâm cùng chiếc nhẫn kim cương bự chảng...

Giờ Tâm mang thai đã được 7 tháng, con bé ngậm ngùi kể lại cuộc sống của nó thay đổi từ thiên đường xuống địa ngục từ khi mang thai như thế nào. Mặt mũi xấu đi nhiều do giảm sắc tố da, mụn trứng cá mọc lên chi chít nhìn có phần hơi đáng sợ. Bọng mắt dày kèm theo những vết thâm quầng vì lý do thiếu ngủ. Kèm theo đó là những vết nứt rạn có phạm vi rộng trên da khắp người làm con bé cứ liên tục ví mình với ác quỷ...

Vài tháng đầu khi cái thai mới chỉ phát triển ở vùng bụng, chưa ảnh hưởng tới nhan sắc bên ngoài của Tâm thì Tuấn còn hay chăm sóc ân cần. Đến lúc cơ thể nó bắt đầu thay đổi có phần quá đà thì cũng là lúc Tuấn có sự thay đổi theo chiều hướng tỉ lệ thuận.

Tâm hàng ngày vẫn phải đi làm ở công ty, công việc tuy nhẹ nhàng nhưng với phụ nữ mang thai lại thành vất vả, về nhà người có mùi hôi, tắm cũng không hết. Di chuyển thì nặng nề, đi đâu Tuấn cũng phải đỡ từng chút một, dần dần đâm ra ngại. Thêm cái bộ mặt sang chảnh của vợ ngày nào giờ trở nên quá xấu xí quá do cái thai, Tuấn thì vẫn cao to đẹp trai như thanh niên mới lớn nên có phần xấu hổ đưa vợ ra đường.

Nhưng mà cái quan trọng nhất, là vợ chồng chẳng còn được ân ái bên nhau. Lý do hại cái thai đã đành, nhưng luôn miệng Tuấn chê vợ bẩn, vợ hôi thối, cơ thể mất sạch cả đường cong.

Gần đây biết chồng hay ra ngoài tìm gái để “xả”, Tâm buồn lắm nhưng chả còn cách nào khác. Mỗi lần đi ra khỏi nhà là nó lại nhét thêm vài cái bao cao su vào trong ví cho chồng phòng thân. Tôi hỏi Tâm: “Tại sao em phải khổ thế này làm gì nữa? Đến đi chơi gái cũng phải để em tài trợ bao cao su à?” Thì cô em tôi bảo “Ít nhất thì sau này anh ấy đừng mang bệnh về nhà là được anh ạ. Em không lo cho em thì cũng phải lo cho con em chứ!”.

Thế rồi con bé lại dán mắt vào cái điện thoại, nước mắt thi thoảng lại chảy dài. Nó vẫn cứ miệt mài tìm hiểu đủ các thể loại bao cao su chất lượng cho chồng. Nhìn cái cảnh ấy tôi cũng chán chả biết phải làm gì hơn ngoài mấy lời an ủi có phần vô ích...

Phụ nữ ạ, đừng cố giữ chồng... - anh 2

Thế đấy chị em ạ, tình yêu trước và sau hôn nhân nó khác nhau nhiều lắm! Thế mới bảo là “cái gì được cho là tốt vẫn cần chất đốt là thời gian...”

Và dù đúng hay sai thì người khổ khi mang thai vẫn cứ là phụ nữ! Nên là nhiều khi trong đời, sống cứ phải ích kỉ một tý, yêu lấy cái thân mình nhiều tý thì mới thoát khỏi cảnh bi kịch được. Đừng có mà nghĩ là “chồng đi chơi gái thì phải đưa bao cao su” ấu trĩ lắm, ngu dại lắm! nhưng cũng đừng lồng lộn lên ghen tuông khốn khổ khi thấy chồng tòm tem bên ngoài, vì nếu anh ta chán chị em rồi, thì mọi sự ghen tuông, níu kéo chỉ là vô nghĩa.

Vậy thì, phụ nữ nên làm gì khi hôn nhân chuyển thành màu xám ngoét? Tôi nghĩ, hạnh phúc là tự thân ta tìm kiếm và định đoạt, nếu ta không tìm thấy ở bạn đời, ở mái nhà mà ta tưởng lạ mãi mãi, thì hãy tìm thấy nó ngay trong chính bản thân ta vậy. Nhìn lại mình và thương lấy thân mình đi, có tiền thì cứ tiêu, có váy đẹp thì cứ mặc, có con thì yêu thương lấy nó, có việc thì làm thật hăng say, có chồng mà cạn nghĩa thì một là bỏ đi hai là bơ đi, đừng cố giữ chồng mà hãy để chồng giữ mình, các chị em ạ!

>>> Xem thêm:

Vợ lập facebook giả thử chồng và cái kết bất ngờ!

Đàn ông ngoại tình tất cả là do phụ nữ!

Xin đừng vội kết tội những người phụ nữ ngoại tình

ST


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu