Phụ nữ khó thăng hoa trong 'chuyện ấy' sau khi sinh con

0
Chia sẻ

Khi mới sinh con, thời gian và sức lực người phụ nữ gần như sẽ dành trọn cho đứa con của mình nên “chuyện yêu” dễ bị lãng quên.

Vậy điều gì dẫn đến việc phụ nữ khó “thăng hoa” trong “chuyện ấy” ?

Mệt mỏi

Khi tâm trí, cơ thể bạn mệt mỏi và tình cảm dành trọn cho đứa con mới chào đời, bạn khó có thể gần gũi với bạn đời. Ngay cả khi bạn cố gắng thì chất lượng của đời sống tình dục vẫn không thể mặn nồng như thời kì son rỗi.

Bạn sẽ cảm thấy thất vọng hơn, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi và cả hai cần phải kiên nhẫn, cùng tìm ra cách giải quyết.

Thay đổi về ngoại hình

Sau khi sinh con, cơ thể của người phụ nữ trải qua một thay đổi lớn. Bạn sẽ không cảm thấy tự ti về ngoại hình như làn da nhăn nhúm hay vùng kín thay đổi. Ngoài ra, thừa cân là một vấn đề nhiều phụ nữ gặp phải sau khi sinh.

Nhiều người có thể giảm cân dễ dàng trong khi nhiều người phải mất nhiều thời gian mới trở về cân nặng ban đầu. Điều này khiến nhiều người tự ti dẫn đến chuyện yêu không thỏa mãn.

Phụ nữ khó thăng hoa trong 'chuyện ấy' sau khi sinh con - ảnh 1

Khi mới sinh con, thời gian và sức lực người phụ nữ gần như sẽ dành trọn cho đứa con của mình nên “chuyện yêu” dễ bị lãng quên. (Ảnh minh họa).

Vùng ngực nhạy cảm

Với những phụ nữ mới sinh thì vùng ngực rất nhạy cảm. Khi đang cho con bú, bạn sẽ khó cảm thấy kích thích mỗi khi người bạn đời vuốt ve, đụng chạm lên đó.

Cần hiểu rằng chuyện yêu sau khi vừa mới sinh là điều rất khó khăn nhưng đừng coi đó là điều tồi tệ mà là cơ hội để khám phá lại chính mình và làm mới chuyện yêu.

Tức giận

Một dấu hiệu báo động cho mối quan hệ đó là sự tức giận. Điều này có thể xảy ra với cả hai phía. Nửa kia sẽ cảm thấy nhớ người vợ từng kề vai ấp má của mình, người đang bận rộn với thiên chức mới.

Người phụ nữ cũng dễ cảm thấy tức giận vì quá mệt mỏi khi cảm thấy như một mình gánh trách nhiệm chăm sóc con cùng nhiều cảm xúc xen lẫn.

Cách tốt nhất là cả hai cần phải chia sẻ với nhau thật nhiều để cùng vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng này.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu