Quan điểm 'lấy chồng giàu" của cô gái trẻ thu hút hàng nghìn like

0
Chia sẻ

Cô gái 24 tuổi có tên H.Y đã nhận được sự đồng tình của hàng nghìn người khi chia sẻ một bài viết khá dài với chủ đề "Lấy chồng giàu".
Mới đây vào ngày mùng 3 tết, một bài chia sẻ khá dài của cô gái có tên Y.H trên mạng xã hội với chủ đề "Lấy chồng giàu" đã gây bão với hơn 50 nghìn lượt thích và hàng ngàn tranh luận của cư dân mạng. Cô gái 24 tuổi chia sẻ: "Bây giờ đứa nào cưới, mọi người cũng xâu nhau vào hỏi: Chồng con này có giàu không, lắm tiền không , bố mẹ như nào, nhà cửa ra sao... Chẳng may cái con kia xinh xắn lấy phải thằng chồng hơi xấu 1 tí, hơi đụt 1 tí, không khôn bằng người khác thì lại có vài câu đỡ lại: nhà nó ấm lắm đấy, bố mẹ toàn ông to bà lớn, nhà điều kiện lắm, làm dâu nhà đấy là sướng rồi, đổi đời cả họ đấy chứ!".
Trong bài viết cô gái thẳng thắn bày tỏ sự không đồng tình với quan điểm hôn nhân trên. Theo cô quan sát ngoài đời thì thấy rất nhiều cô gái bây giờ cứ thích quen các chàng trai giàu có, đại gia, xe đẹp mặt nhà phố... rồi sau đó tìm mọi cách để "úp sọt, để cưới". Bản thân cô đã được mẹ dạy, lấy chồng là "Chỉ cần chọn người có nghề nghiệp ổn định, có chí hướng, ở gần càng tốt. Còn tiền nhà chồng, đừng bao giờ mơ con ạ, tiền nhà người ta, không bao giờ thuộc về mình".
Cô gái trẻ cho rằng "Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu, phải là sự mong muốn được sống chung từ 2 phía. Vẫn biết là chỉ có tình yêu thì không thể no được. Nhưng chả lẽ cứ vì đồng tiền, vì cái ấm, cái đủ của bố mẹ chồng mà cứ lao vào sao ? Chả lẽ hôn nhân cứ lấy tiền ra làm thước đo?"

Vì không lấy chồng giàu ra làm mục tiêu trong đời, nên cô nhận ra, tốt nhất là tiền nên tự mình làm ra. "Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn, thì vẫn cứ là của họ thôi!".

Quan điểm 'lấy chồng giàu

Bài viết "gây bão" của cô gái 24 tuổi thu hút hơn 50 nghìn lượt like.

Đây thực sự là vấn đề của rất nhiều cô gái hiện đại ngày nay. Họ mong muốn kiếm được một anh chồng giàu, đại gia nhưng liệu cuộc đời sau này có thật sự hạnh phúc và sung sướng.

Suy nghĩa này của cô gái trẻ đã nhận được vô số sự đồng tình của cư dân mạng, đặc biệt là các chị em. Có rất nhiều cô gái bày tỏ sự đồng cảm vì mình đang ở trong trường hợp đó. Bạn H.Y chia sẻ: "Đây, mình là nhân chứng sống đây. Nhà chồng giàu thật, lúc yêu thấy yên tâm, lúc cưới càng lâng lâng. Nhưng lấy về sau 1 năm là rõ như ban ngày. Áp lực về tiền thật kinh khủng. Không có tiền áp lực bao nhiêu, thì tiền nhà chồng nhiều áp lực bấy nhiêu. Làm dâu mà cứ phải rón rén rón rén, riết rồi không còn tự do nữa vì cứ có cảm giác mình đang giơ tay xin xỏ". Nhiều cô gái đồng tình với ý kiến, phụ nữ thì nên có sự nghiệp và tiền tài riêng của mình. Lúc ấy chẳng sợ phải phụ thuộc ai.

Tuy nhiên cũng có người phản bác cho rằng, thái độ của người phụ nữ sẽ nói lên tất cả. "Nhà chồng giàu, thì mình phải thế nào mới khiến nhà chồng không khinh mình. Cứ chăm chỉ lao động, yêu thương chồng con, chủ động về tài chính... thì ai dám khinh? Có chăng là nhiều cô gái cứ ỷ lấy được chồng giàu mà lười biếng, ỷ y, phụ thuộc... vậy người ta đối xử tệ là đúng rồi chứ còn gì nữa?".
Hiện tại bài viết vẫn đang rất thu hút cộng đồng mạng xã hội facebook và nhận được hơn 7 nghìn like.
Chi Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu