Sau đám cưới 2 ngày tôi đã nhận ra 'bản mặt' thật sự của chồng

0
Chia sẻ

Mới lấy nhau được 1 tháng, nhưng thực sự tôi chưa một ngày nào có được niềm vui, cuộc sống vợ chồng làm tôi ngột ngạt và mệt mỏi vô cùng.

Yêu nhau được 5 năm, thì chúng tôi quyết định làm đám cưới. Nhà tôi và nhà anh cách nhau gần 200km. Trước khi cưới chúng tôi đã có khoảng thời gian 2 năm trở lại đây rất ít gặp nhau vì điều kiện công việc của anh không cho phép. Có khi cả tháng mới gặp nhau được một lần. Tuy vậy nhưng tôi vẫn rất yêu và tin tưởng anh.

Những tưởng cưới nhau xong tôi sẽ được sống trong một cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ và tốt đẹp, nhưng tôi không thể ngờ sau đám cưới đó cuộc đời tôi như rơi xuống địa ngục.

Sau khi cưới, tôi và chồng về ngoại 2 ngày. Lúc đó, thấy anh đối đãi rất lễ phép và tử tế với mọi người trong nhà nên tôi vẫn tin tưởng anh. Thế nhưng, về ở với nhau 3 ngày, tôi mới phát hiện ra, bao nhiêu tiền mừng cưới, bao nhiêu vàng hai bên gia đình mừng làm vốn đã được chồng mang đi mà không nói một lời với tôi.

Khi tôi hỏi thì anh chỉ bảo mang đi làm ăn nhưng không nói rõ làm cái gì. Tôi suy nghĩ không ngủ được, không rõ anh làm ăn cái gì mà phải giấu vợ, trả nợ hay mang về nhà nội hết... Buồn lắm, bức bối lắm nhưng rồi tôi lại nghĩ, tiền thì mình vẫn có thể làm kiếm lại được, cốt yếu là anh ấy vẫn còn yêu thương mình nên tôi lại thôi không trách móc, chất vấn nữa.

Rồi 2 tuần sau đám cưới, anh ấy lại rủ tôi đi ăn cơm với mấy người bạn. Tôi đã từng gặp họ, những người đàn ông thô lỗ, vô học nên thực sự không muốn đi cùng. Nhưng nghĩ đến chồng nên tôi lại cố gắng đi.

Sau đám cưới 2 ngày tôi đã nhận ra 'bản mặt' thật sự của chồng  - ảnh 1

Sau đám cưới 2 ngày tôi đã nhận ra "bản mặt" thật sự của chồng. (Ảnh minh họa).

Tối hôm đó, sau khi ăn cơm uống rượu xong, mấy người bạn của chồng lại rủ đi hát, mình vẫn ngoan ngoãn làm theo những gì anh muốn vì mong anh được vui. Hát đến 11 giờ đêm, thấy anh đã là ngà say và tôi cũng mệt mỏi trong người nên nói với anh “Anh ơi, muộn rồi, mình đi về đi”.

Thế mà một người trong đám bạn láo nháo của chồng tôi đi ra chửi thẳng vào mặt tôi “Mới cưới mà đã giở cái thói mấy dậy...” Câu chửi đó làm tôi uất nghẹn và càng nghẹn ngào hơn nữa khi chồng tôi nghe xong không bảo vệ vợ mà còn cười trừ rồi đi vào uống rượu tiếp. Anh ấy còn khoác vai bá cổ người con gái khác ngay trước mặt tôi, để tôi đứng thần người một mình trong tủi nhục.

Lúc đó, tôi chỉ muốn bỏ về nhà mẹ đẻ ngay lập tức, trong đầu tôi hiện lên bao nhiêu hình ảnh tốt đẹp của anh ngày xưa. Tôi còn không thể nghĩ rằng, đây là người chồng, người tôi yêu thương tin tưởng suốt mấy năm trời.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, sau hôm ấy, tôi nhận ra rằng, chồng tôi là người nghiện rượu, hoặc chí ít là thích uống rượu. Ngày nào, anh cũng đi từ sáng đến tối, ăn xong lại đi đến đêm. Có hôm 1-2 giờ sáng mới về. Cứ hễ về đến nhà là nói năng linh tinh rồi lăn ra ngủ một mạch.

Tôi nói gì cũng anh cũng chỉ cười cho qua mà không có một lời giải thích. Tôi cũng đã tìm cơ hội ngồi nói chuyện rõ ràng với anh, dành tình yêu thương, lòng tin của mình bao năm qua để giải bày để khuyên bảo với hy vọng anh sẽ thay đổi.

Thế nhưng chồng tôi vẫn vậy, không một chút thay đổi. Thậm chí anh còn đi nhiều hơn và luôn về nhà trong tình trạng say xỉn, nói năng không ý thức. Anh cũng không còn quan tâm đến tôi như trước.

Tôi ốm anh cũng chẳng đoái hoài quan tâm, nhờ anh đi làm về mua cho ít thuốc anh cũng tỏ vẻ như tôi ốm vờ vậy.

Mới lấy nhau được 1 tháng, nhưng thực sự tôi chưa một ngày nào có được niềm vui, cuộc sống vợ chồng làm tôi ngột ngạt và mệt mỏi vô cùng. Chồng tôi là con một nên bố mẹ chồng chiều hết mức, mẹ chồng tôi lại khó tính nữa. Tôi có nói với mẹ chồng mong bà hiểu mà khuyên chồng giúp tôi, nhưng có vẻ không ai đứng về phía tôi cả, tôi thực sự thấy hoang mang lắm.

Sáng nay tôi thử que thử thấy lên 2 vạch, tôi chưa đi khám, nhưng tôi lo lắm. Giờ tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng nếu có thai tôi sẽ không thể làm như vậy, giờ tôi cảm thấy bế tắc vô cùng. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên!

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu