Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết

0
Chia sẻ

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016 cận kề, một nhóm sinh viên Khối giáo dục FPT đã thực hiện clip 'Phí Tết đi thôi'.

Mới đây, một đoạn clip đang được cư dân mạng chia sẻ khá nhiều trong ngày Ông Công Ông Táo năm nay. Đoạn video chỉ dài 3 phút nhưng kể về một thanh niên nghiện chơi game bỗng tỉnh ngộ, thấu hiểu được ý nghĩa của sự sum vầy, ấm áp bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Ban đầu anh chàng nhân vật chính chỉ biết cắm đầu chơi game, chuyên “ném gạch” người khác trên Facebook, FA sống ảo mà không hề quan tâm đến thời gian vùn vụt trôi, không khí Tết đã tưng bừng rộn rã khắp nơi.

Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết - ảnh 1

Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết - ảnh 2

Bên cạnh anh chàng này, clip còn xuất hiện một nhân vật với tạo hình Táo Quân. “Ông Táo” chính là tác nhân giúp anh chàng này nhân ra tầm quan trọng của gia đình, niềm vui khi được cùng cha mẹ anh em dọn nhà, mua gà, sắm Tết. Đến cuối cùng, thanh niên đã thốt lên ước muốn cháy bỏng của các bạn sinh viên xa quê đi học, ấy là “Con muốn về nhà!!!”

Video “Phí Tết đi thôi” như lời nhắc nhở nhẹ nhàng, hài hước của các bạn sinh viên Khối giáo dục FPT gửi đến các sinh viên đừng mải mê chơi game mà hãy trân trọng gia đình, đó món quà quý báu mà mỗi người đều có, hãy “sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn”.

B.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu