Sự khác nhau giữa Valentine Trắng, Valentine Đỏ và Valentine đen?

0
Chia sẻ

Một khảo sát tiến hành tại Nhật Bản đã chỉ ra những con số thú vị về sự khác nhau giữa Valentine Trắng, Valentine Đỏ và Valentine đen.

Nếu như ngày Valentine Đỏ khá phổ biến đối với những người độc thân hơn là những người đã kết hôn, thì Valentine Trắng phổ biến với những người đã lập gia đình. Chỉ có 40% người độc thân tổ chức ngày Valentine Trắng. Tuy nhiên, trong ngày đặc biệt đó, 51% người đã lập gia đình bày tỏ tình yêu của mình với bạn đời.

Sự khác nhau giữa Valentine Trắng, Valentine Đỏ và Valentine đen? - ảnh 1

Valentine đỏ thường để dành cho những cặp đôi yêu nhau, Valentine trắng dành cho các cặp vợ chồng và Valentine đen là dành cho những người độc thân, đang đi tìm kiếm tình yêu của đời mình. Ảnh minh họa

Ngày Valentine trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là dịp các chàng trai đáp lại tình cảm của bạn gái cũng như thể hiện tình yêu của mình với nửa kia. Nguồn gốc ngày Valentine Trắng gắn liền với một sự tích khá dễ thương, lãng mạn của một chàng trai Nhật Bản.Vào năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật Bản muốn đáp lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình - người đã tặng quà cho anh vào Valentine Đỏ (14/2). Do đó, chàng trai này đã làm một hộp kẹo thật lớn có màu trắng như tuyết để tặng bạn gái. Kể từ đó, ngày Valentine Trắng được tổ chức rộng rãi ở Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Valentine Đen (14/4) có lẽ là ngày Valentine kỳ lạ và ít được mọi người biết đến nhất. Màu đen thường khiến cho người ta nghĩ đến những điều không tốt. Song, sự thực lại không như bạn nghĩ đâu! Valentine Đen (hay Black Valentine, Black day) vẫn được các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi dịp 14/4.

Khác với tên gọi có phần "đen tối", đây là ngày để những bạn chưa tìm được một nửa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những party sôi động. Ai bảo những người cô đơn là buồn nào? Các bạn ấy cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình!

Với những ai kia chưa tìm được một nửa của mình, có thể họ chưa quan tâm đến Valentine 2013. Nhưng với các năm sau đó thì sao? Ngày Valentine đen 14/4 như một “lời nhắc nhở” để những người độc thân lên kế hoạch đi tìm tình yêu của đời mình.

Như vậy, Valentine đỏ thường để dành cho những cặp đôi yêu nhau, Valentine trắng dành cho các cặp vợ chồng và Valentine đen là dành cho những người độc thân, đang đi tìm kiếm tình yêu của đời mình.

Ngoài ra, cuộc khảo sát được tiến hành ở Nhật còn cho thấy có tới 67% nữ giới chuẩn bị chu đáo cho Valentine Đỏ (14/2). Trong khi đó, chỉ có khoảng 45% nam giới Nhật Bản đáp lại tình yêu của mình với người yêu vào dịp Valentine Trắng (14/3) và có tới 33% nam giới tặng bánh quy cho người yêu làm quà lễ tình nhân trong dịp Valentine Trắng.

Theo khảo sát, 75% tổ chức ngày Valentine Đỏ và 45% người chuẩn bị công phu cho ngày Valentine Trắng.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu