Tác hại của việc ngủ nướng

0
Chia sẻ

Nhiều người có thói quen thích ngủ nướng vì sau thời gian làm việc vất vả, họ muốn có một giấc ngủ dài để lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, việc ngủ nướng này có thể sẽ thỏa mãn cơn thèm ngủ của bạn nhưng lại ảnh hưởng tới không nhỏ tới sức khỏe.

Tiểu đường do ngủ nướng

Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng ngủ ít hay ngủ nhiều đều tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn ngủ ít hơn 6 giờ/ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2 lần. Thế nhưng, nếu thời gian ngủ quá 8 giờ, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn 3 lần.

Mắc các bệnh đường hô hấp

Theo các nhà nghiên cứu, buổi sáng không khí trong phòng ngủ khá ô nhiễm, trong không khí có rất nhiều vi khuẩn, khí CO2 và bụi, dễ làm tổn thương hệ hô hấp, không những gây ra cảm cúm, viêm họng, mà còn dẫn đến ho, đau đầu…

Tác hại của việc ngủ nướng - anh 1

Ngủ nướng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Ngủ nướng gây ra đau dạ dày

Khi bạn ngủ nướng, việc ăn uống của bạn sẽ trở nên thất thường. Dạ dày hoạt động không đúng giờ sẽ gây nên sự co thắt đường tiêu hóa. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, bạn có thể sẽ mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính và chứng khó tiêu.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Những người ngủ với thời gian trên 9 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn 70% so với những người chỉ ngủ 7-8 giờ trong một ngày.

Không chỉ thế, tác hại của ngủ nướng còn có thể khiến các hoạt động của hệ tim mạch bị suy yếu, dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch.

Mệt mỏi

Sau khi ngủ nướng, bạn đã để cơ thể trong tình trạng nghỉ ngơi quá lâu nên có cảm giác mệt mỏi, lười vận động, không muốn dậy. Nguy hiểm hơn nó còn có thể gây ra bệnh yếu cơ.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những thói quen ảnh hưởng đến gan

Những thói quen gây nguy hiểm vào buổi tối

Bệnh ung thư vú ở nam giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu