Tôm sú kho lá quế cho bữa cơm đậm đà

0

Với nước kho sánh sệt đậm đà, thịt tôm mềm ngọt, thơm mùi lá quế, món tôm sú kho lá quế chắc chắn sẽ thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cho món tôm sú kho lá quế:

– Tôm sú 250gr

– Lá quế: 30gr

– Hành tím: 10 củ

– Tỏi : 10 tép

– Ớt hiểm: 3 trái

– Đậu phộng rang: 1M

– Gia vị: Dầu ăn, ầu điều, nước mắm, đường, tiêu , bột ngọt.

Tôm sú kho lá quế cho bữa cơm đậm đà - anh 1

Cách chế biến món tôm sú kho lá quế:

Bước 1: Lá quế nhặt bỏ các lá úa, hỏng. Rửa sạch và vớt ra để ráo rồi đem thái sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
Tôm sú mua về bạn làm sạch bỏ đầu, chẻ phần sống lưng tôm để lấy chỉ đen. Cắt bỏ phần đuôi nhọn và cho tôm vào tô. Bạn ướp tôm với 1 thìa bột ngọt + 2 thìa nước mắm + 1/2 thìa hạt tiêu và hành, tỏi, ớt đập dập và nửa phần lá quế và trộn đều. Ướp chừng 20 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu điều, 1 thìa đường vào tộ đất, thắng caramel. Cho tôm vào xào săn, thêm 2 muỗng nước và kho đến khi thịt tôm săn lại, thấm đều gia vị, nước kho sền sệt lại thì bạn rắc nốt phần lá quế cắt sợi còn lại vào rồi tắt bếp.

Tôm sú kho lá quế cho bữa cơm đậm đà - anh 2

Bạn bày tôm sú kho lá quế ra đĩa và thưởng thức nóng ngay với cơm trắng nóng nhé. Mát trời cùng gia đình thưởng thức món tôm sú kho lá quế thì còn gì bằng nữa. Nào hãy nhanh tay chiêu đãi gia đình món tôm sú kho lá quế thơm ngon bổ dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo nau.vn


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu