Vụ nuôi nhầm con suốt 42 năm: Đã tìm ra 3 nữ hộ sinh

0
Chia sẻ

Đã tìm được 3 nữ hộ sinh làm việc tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình khi xưa, tất cả đã ngoài 82 tuổi, trong đó một người tên Nguyệt, một người tên Liên.

Tìm ra 3 nữ hộ sinh

Chiều 10/3, con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, người bị trao nhầm con gái cách đây 42 năm) là chị Tạ Thu Vân liên tục nghe điện thoại của mẹ để cập nhật manh mối tìm em gái ruột.

Vụ nuôi nhầm con suốt 42 năm: Đã tìm ra 3 nữ hộ sinh - ảnh 1

Vợ chồng chị Vân cùng em gái bà Hạnh cập nhật thông tin từ cộng đồng mạng

Chị Vân kể, sau khi vụ việc nhầm con hy hữu gần nửa thế kỷ của gia đình chị được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người tốt bụng chủ động tìm kiếm giúp gia đình, có người còn tìm ra được danh sách 400 người ở Hà Nội cùng sinh ngày 10/10/1974, sau đó lọc ra được 3 phụ nữ sinh sống tại quận Ba Đình. Tuy nhiên người thì sinh ra ở Bưởi, người là ở tỉnh khác chuyển đến, người còn lại đã vào Nam sinh sống.

Đến 16h chiều cùng ngày, bà Hạnh (đang định cư tại Anh) cũng vui mừng gọi về khoe chị Vân là đã tìm được 3 nữ hộ sinh làm việc tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình khi xưa, tất cả đã ngoài 82 tuổi, trong đó một người tên Nguyệt, một người tên Liên.

Buổi tối, cả 4 người sẽ có cuộc nói chuyện qua điện thoại với hy vọng có thể tìm ra chút manh mối về cô con gái bị trao nhầm của bà Hạnh.

Chị Vân cho biết, có thể thời gian tới sẽ nhờ thêm hệ thống phát thanh để tìm lại em gái ruột của mình và mẹ ruột cho chị Trang.

Chương trình như chưa hề có cuộc chia ly sẵn sàng giúp đỡ

Cũng liên quan đến vụ việc này, nhà báo Thu Uyên – người phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đưa ra ý kiến:

“Gia đình chỉ cần gọi điện lên số tổng đài của chương trình sẽ có các bạn tổng đài viên hướng dẫn gia đình làm hồ sơ gửi về chương trình.

Bao giờ gia đình liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ xem. Chúng tôi phải có giấy cam kết của gia đình, không ai thay thế được gia đình”.

Vụ nuôi nhầm con suốt 42 năm: Đã tìm ra 3 nữ hộ sinh - ảnh 2

Bản sao Giấy khai sinh của chị Trang

Sau khi nhận được thông tin này, chị Thu Trang tỏ ra khá phấn khởi.

“Tôi sẽ bàn lại với mẹ và chị gái để ngay ngày mai sẽ gọi lên tổng đài chương trình và gửi hồ sơ nhờ sự trợ giúp từ họ”, người phụ nữ 42 năm lớn lên trong vòng tay và tình yêu thương của những người không phải ruột thịt, nói.

Sinh con được 42 năm nhưng cũng 42 năm ấy bà Nguyễn Mai Hạnh chưa 1 lần được nhìn thấy gương mặt người con ruột của mình, thậm chí cái nắm tay rất nhẹ bà cũng chưa được chạm tới.

Xảy ra sự việc ấy, nguyên căn là do có sự nhầm lẫn trong quá trình trao con cho phụ sản tại nhà Hộ sinh Ba Đình 42 năm trước.

42 năm qua bà Mai Hạnh đã nuôi con gái của người khác và đặt tên con là Tạ Thị Thu Trang. Mặc dù luôn coi chị Trang như con ruột và chưa 1 phút nào người mẹ ấy nghĩ sẽ rời xa chị Trang, nhưng trong lòng bà vẫn luôn cánh cánh niềm mong mỏi tìm lại được đứa con thất lạc.

Tìm lại cũng để chị Trang biết được nguồn cội của mình.

T.Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu