Xúc động vói hình ảnh mẹ bọc ni-lon giữ ấm cho con giữa giá lạnh

0
Chia sẻ

Một người mẹ đã dùng chiếc túi bóng nilon rộng để chùm lên người hai con đang ngồi phía sau để chống chọi với cái lạnh giá của những ngày đông.

Mới đây hình ảnh một người mẹ dùng chiếc túi bóng nilon rộng để chùm lên người hai con đang ngồi phía sau để chống chọi với cái lạnh giá của những ngày đông, được chia sẻ trên mạng, khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Kèm theo hình ảnh này, facebooker Tuong Buitrung còn viết:“Không bằng được 4 bánh nhưng chắc cũng ấm chứ nhỉ!”.

Tác giả cho biết, bức hình được chụp vào chiều qua (ngày 26/2) tại Long Biên, Hà Nội.

Xúc động vói hình ảnh mẹ bọc ni-lon giữ ấm cho con giữa giá lạnh - ảnh 1

Người mẹ đã dùng chiếc túi bóng nilon rộng để chùm lên người hai con đang ngồi phía sau để chống chọi với cái lạnh giá của những ngày đông.

Hình ảnh thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mẹ dành trọn cho con, ngay sau khi được đăng tải đã thu hút hàng chục ngàn lượt like, cùng với đó là tâm trạng thổn thức, dạt dào cảm xúc khi nhớ tới mẹ của cư dân mạng.

“Ấm tình mẹ!”, “tình yêu của mẹ thật bao la”, “muốn khóc”, “nhớ mẹ quá”,… là tâm trạng chung của những người con khi nhìn bức ảnh.

Một bạn tên Phạm Gia Hiền xúc động chia sẻ: “Hồi mẫu giáo mẹ cũng đạp xe đưa đi đón về hàng ngày. Không hiểu sao lần nào về cũng ngủ gật, mẹ sợ cho chân vào bánh xe nên cứ nói chuyện suốt chặng đường. Không ăn thua, vẫn ngủ gật. Thế là mẹ nghĩ ra mưu mua cho cái bánh sừng bò. Quả nhiên có cái ăn thì không ngủ gật nữa.

Giờ mình nghĩ, đó chính là tiền đề định mệnh cho cân nặng 80 ngày hôm nay.

Dù sao, những ngày ngồi sau xe đạp mẹ đèo và nhai bánh sừng bò là những ngày tháng hạnh phúc khó quên”.

Bạn Beo Hien hồi tưởng: 'Ôi bao năm lại thấy cái này . Ngày xưa mẹ mình cũng làm như vậy mỗi khi mẹ đèo mình đi học bị trời mưa. Thế mà đã mấy chục năm trôi qua rồi'.

Bạn Chung Nguyen bình luận: “Em bé ấm và các cô chú cũng thấy ấm lắm, ấm áp vô cùng!”.

Liêm Bùi: “Người mẹ lúc nào cũng vĩ đại trước các con!”.

Bên cạnh những cảm xúc ngọt ngào, yêu thương khi nhắc tới mẹ qua bức hình này, một số người lại tỏ ý không đồng tình với cách làm này của người mẹ, khi 'bọc' 2 con như vậy và chở trên chiếc xe đạp 'không chắc chắn'. Cho rằng, người mẹ làm vậy có phần “nguy hiểm và mất an toàn”, "ngạt thở" đứa trẻ.

Thu Huong Lam bình luận: 'Nhìn bức ảnh thấy tình cảm của người mẹ... nhưng mình cứ thấy nguy hiểm thế nào ý...'.

Lê Hương: 'Rất tình cảm, cái ghế đằng sau nguy hiểm quá. Cảm giác nó ngửa ra rồi không chắc chắn lắm'.

Hiện tại, hình ảnh này vẫn đang tạo một hiệu ứng khá tốt trong cộng đồng mạng và liên tục nhận được nhiều bình luận tích cực từ phía cư dân mạng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu