12 lý do bạn nên ăn chuối trong ngày Tết

0
Chia sẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn chuối để hỗ trợ sức khỏe, bởi loại quả này có đầy đủ giá trị dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người có quan niệm sai lầm rằng chuối gây béo hoặc làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, chuối giúp giảm cân và giảm mức độ đường trong máu. Các vitamin có trong chuối làm tăng các hóa chất hạnh phúc trong não như serotonin giúp cải thiện tâm trạng. Chuối cũng khiến giấc ngủ tốt hơn và hỗ trợ tiêu hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn chuối để hỗ trợ sức khỏe, bởi loại quả này có đầy đủ giá trị dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh.

1. Giúp đốt cháy chất béo

Chuối rất giàu choline và vitamin B ngăn chặn sự tích mỡ ở bụng và cơ thể bằng cách tăng cường đốt cháy mỡ thừa. Những vitamin này tác động trực tiếp vào các gen gây tích trữ chất béo trong cơ thể.

2. Ngăn ngừa đầy hơi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày trước bữa ăn sẽ làm giảm lượng khí và đầy hơi ít nhất 50%. Chuối làm tăng lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột có tác dụng chống lại các vi khuẩn xấu gây ra khí khó chịu.

3. Ngăn chặn tiểu đường

Chuối làm chậm sự hấp thu của đường trong thức ăn từ dạ dày và ruột vào máu. Protein và chất béo tốt có trong chuối rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

12 lý do bạn nên ăn chuối trong ngày Tết - ảnh 1

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn chuối để hỗ trợ sức khỏe, bởi loại quả này có đầy đủ giá trị dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh.

4. Giảm mỡ bụng

Chuối rất giàu kali giúp ngăn chặn tình trạng giữ nước trong cơ thể, do đó làm giảm sưng hoặc viêm trong cơ thể. Chuối còn ngăn ngừa đầy hơi giúp bụng phẳng lì, thon thả.

5. Giúp mang lại hạnh phúc

Sau khi ăn chuối, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn bởi chuối chứa folate có tác dụng chống lo âu và trầm cảm. Chất dinh dưỡng có trong loại quả này làm tăng hóa chất hạnh phúc có tên gọi serotonin giúp cải thiện tâm trạng.

6. Chắc xương

Chuối giúp việc hấp thu canxi trong cơ thể tốt hơn vì chúng chứa prebiotics làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể . Nếu bạn đang ăn thực phẩm giàu canxi, nên ăn chuối cùng để hấp thu canxi tốt hơn.

7. Xây dựng cơ bắp

Chuối giàu magiê giúp đỡ xây dựng cơ bắp bằng cách giúp tổng hợp protein trong cơ thể nhiều hơn.

Sau khi tập luyện, bạn nên ăn chuối để giảm đau cơ bắp. Chuối chứa kali giúp cho cơ bắp phục hồi nhanh chóng sau buổi tập.

8. Giúp bạn thư giãn

Nếu bạn thường xuyên nóng tính và dễ dàng bị kích động thì nên ăn chuối. Chuối chứa norepinephrine giúp bạn thư giãn và bình tĩnh lại.

9. Ngủ tốt hơn

Chuối cũng chứa một acid amin được gọi là tryptophan giúp hình thành melatonin, một hormone liên quan đến giấc ngủ. Hormone này giúp bạn bình tĩnh và thư giãn, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

10. Giảm cholesterol xấu

Lượng cholesterol xấu trong cơ thể sẽ giảm đáng kể nếu bạn ăn chuối thường xuyên. Chuối chứa phytosterol giúp loại bỏ cholesterol xấu khỏi cơ thể, ngăn cản nguy cơ của một cơn đau tim và đột quỵ.

11. Hỗ trợ tiêu hóa

Chuối rất giàu prebiotic thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn tốt trong ruột, do đó hỗ trợ tiêu hóa. Thường xuyên ăn chuối nếu bạn khó tiêu.

12. Ngăn ngừa thèm ăn

Để hạn chế cảm giác thèm ăn, đặc biệt là thèm ngọt, bạn nên ăn ngay một quả chuối.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu