2 việc không nên làm trong kỳ kinh

0
Chia sẻ

Trong kỳ kinh, phái đẹp thường hay bị đau bụng dưới và đau lưng. Chính vì thế, chị em thường ngâm mình trong bồn tắm hay đấm lưng để cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, những việc làm này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Hiện tượng đau bụng kinh là hiện tượng bình thường ở phái nữ. Có những người đau trước kỳ kinh, có người đau trong kỳ kinh, lại có những người sau kỳ kinh mới đau. Cũng tùy theo thể trạng từng người mà có người bị đau ít, có người đau nhiều, có người vừa đau bụng vừa đau lưng, có người lại không bị đau …

Khi xuất hiện những triệu chứng này, chị em chỉ cần áp dụng những phương pháp đơn giản như chườm nước ấm, nghỉ ngơi, hoặc uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngâm mình trong bồn tắm hay đấm lưng có thể làm dịu cơn đau ngay lúc đó. Tuy nhiên, việc này sẽ gây ảnh hưởng về lâu dài.

2 việc không nên làm trong kỳ kinh - anh 1

Khi đau bụng kinh, chị em nên nghỉ ngơi và chườm nước ấm.

Trong kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung được mở rộng hơn, nếu bạn ngâm mình quá lâu trong bồn tắm sẽ khiến nguồn nước không sạch xâm nhập vào tử cung, dễ gây viêm nhiễm đường sinh dục, viêm phụ khoa. Còn nếu đấm lưng trong những ngày có kinh sẽ khiến cho tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hơn (xung huyết) và kéo dài. Thậm chí, việc làm này còn dễ khiến vùng chậu bị tổn thường, gây rong kinh. Thay vì đấm lưng, bạn hãy massage nhẹ nhàng cũng sẽ thấy dễ chịu hơn.

Khi ngâm mình trong bồn quá lâu sẽ gây ra triệu chứng ngứa vùng kín vì bị nhiễm trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bí quyết “bảo dưỡng” dạ dày không phải ai cũng biết

“Ngủ ngày, cày đêm” có hại cho sức khỏe

Những lỗi chị em thường mắc khi mặc áo ngực

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu