3 loại cá rẻ tiền nhưng quý hơn vàng rất tốt cho sức khỏe

0
Chia sẻ

Dưới dây là những loại cá quen thuộc, rẻ tiền, đều giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần. Cá dồi dào axit béo omega-3 dưới 2 hình thức được gọi là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA).

Dưới dây là những loại cá quen thuộc, rẻ tiền, đều giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Cá trích

Cá trích là loại cá ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất. Cá trích thường có tập tính di cư thành đàn lớn.

Cá trích là cá nhiều dầu và trong dầu cá có chứa rất nhiều Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, tăng cường sức khỏe não bộ. Omega-3 giúp điều chỉnh huyết áp. Omega-3 đem lại những bảo vệ tích cực đối với các bệnh nhân tim mạch.

3 loại cá rẻ tiền nhưng quý hơn vàng rất tốt cho sức khỏe - ảnh 1

Cá trích là cá nhiều dầu và trong dầu cá có chứa rất nhiều Omega-3.

Cá trích là nguồn cung cấp dầu cá dồi dào, đặc biệt là giàu lượng axit béo Omega-3. Ngoài ra cá trích còn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, cá trích là một trong các loại cá mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng.

2. Cá chép – Trị ho và hen suyễn

Theo Đông y, cá chép mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và nhiều vitamin.

Món ăn từ cá chép có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, trị ho và hen suyễn, hạ khí thông nhũ, khai vị kiện tỳ (lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, tạo thèm ăn và bồi dưỡng hệ tiêu hóa). Bất kể ai có các chứng ứ nước trong cơ thể, tiêu chảy nước, bí tiểu, hoàng đản (vàng da) và thai nghén phù thũng đều có thể dùng.

3. Cá trắm cỏ - Làm ấm dạ dày

Cá trắm cỏ giàu vitamin B1, B2, niacin, axit béo không bão hòa cũng như các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, selen…, là món ăn dưỡng sinh giúp ôn trung bổ hư.

Món ăn từ cá trắm cỏ có tác dụng làm ấm dạ dày, bình gan, sáng mắt. Có thể dùng cho người bị mỡ máu cao, trẻ em phát triển không tốt, người bị sưng phù, phổi kết hạch, ít sữa sau sinh…

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu