9 phụ nữ mang thai nhiễm vi rút Zika ở TP HCM

0
Chia sẻ

Từ ngày xuất hiện dịch Zika, nhiều bà bầu đã chủ động đi kiểm tra, xét nghiệm để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra - Ảnh: Tuổi trẻ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh, đến ngày 28/11, trên địa bàn thành phố có 83 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định, trong đó có 9 thai phụ đang được theo dõi và chăm sóc thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa.

Trước tình hình này, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ban hành quy trình thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút Zika, trong đó đặc biệt quan tâm tới các đối tượng là phụ nữ mang thai. Trong quá trình xét nghiệm, thai phụ được tư vấn những hậu quả có thể xảy ra khi nhiễm vi rút Zika trong thai kỳ, các biện pháp cần thực hiện để phát hiện bất thường, các biện pháp để phòng, chống lây nhiễm vi rút Zika cho người khác….

Hiện tại, thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh; tuy nhiên người dân, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, từ nay đến cuối tháng 12 sẽ thực hiện việc phun hóa chất liên tục tại các địa phương trọng điểm có nhiều ca bệnh. Ngành Y tế kêu gọi cộng đồng chủ động phòng chống dịch bệnh trên tinh thần hợp tác với nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất đồng thời dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng ngừa bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu