Bác sĩ bỏ quên gạc trong vết thương của bệnh nhân

0
Chia sẻ

Để xử lý vết thương cho bệnh nhân Hải Anh, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đặt gạc dẫn lưu dịch để khâu vết thương, hẹn rút gạc khi tái khám song đã quên đến gần một tháng sau.

Bệnh nhân Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tối 21/4. Vết thương dài khoảng 5 cm ở phần mềm gan chân trái. Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, sau đó chuyển sang Khoa Chấn thương.

Vết thương tương đối sâu, chảy máu nhiều nên bác sĩ Lê Anh Tuấn đã đặt gạc dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu. Sau đó bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú, hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút bấc dẫn lưu.

Bác sĩ bỏ quên gạc trong vết thương của bệnh nhân - ảnh 1

Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Mới đây bệnh nhân tái khám, bác sĩ Tuấn nghỉ trực, một điều dưỡng khác tiếp nhận chỉ thay băng mà không rút gạc dẫn lưu. Sau đó bệnh nhân không được thay băng, lại vận động đi lại khiến gạc dẫn lưu tụt vào trong. Tái khám lần nữa, bác sĩ không phát hiện tấm gạc vẫn còn trong vết thương bệnh nhân, chỉ định về ngâm chân.

Ngày 29/5, bệnh nhân khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông, bác sĩ phát hiện bấc dẫn lưu trong vết thương người bệnh mới rút gạc ra. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết thương không nhiễm trùng, không có nguy cơ phải cắt cụt chi. Bệnh nhân đã phản ánh vụ việc đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết sau khi xác minh sự việc, yêu cầu các cá nhân liên quan tường trình, lãnh đạo bệnh viện đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Tuấn. Những sai sót liên quan đến vụ việc được lãnh đạo bệnh viện xác định là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo, chưa thực hiện việc bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định.

Theo Vnexpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu