Bé trai tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày ở Quảng Ninh

0
Chia sẻ

Sau 1 ngày tiêm vắcxin Quinvaxem, khoảng 9h sáng 26/2, bé Nguyễn Thanh Tùng được phát hiện tử vong tại nhà.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, sáng 25/2, bé Tùng (1 tuổi, ở khu Đoàn Kết, P.Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) được mẹ là Lê Thị Phương Thanh đưa đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng.

Sau khi được bác sĩ khám sàng lọc, phân loại theo quy định, bé được tiêm vắcxin Quinvaxem mũi 1 và uống vắcxin bại liệt liều 1 vào lúc 8g30. Qua theo dõi, không thấy có biểu hiện bất thường, đến 9g sáng, gia đình đã đưa bé về nhà theo dõi.

Một trong gia đình cho biết, khoảng 8g sáng nay, bé Tùng được mẹ cho bú nhưng vẫn không có biểu hiện gì khác lạ đến khi được đặt nằm trên giường. Khoảng 1 giờ sau, chị Thanh quay trở vào thì phát hiện con trai đã tử vong.

Bé trai tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày ở Quảng Ninh - ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắcxin, triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Tùng để báo cáo lên các cơ quan chức năng cấp tỉnh.

Đến chiều 26/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời cùng thị xã Đông Triều đến chia buồn, hỗ trợ gia đình cháu.

Theo báo cáo, ngày 25/2/2016, Trạm y tế phường Mạo Khê triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90 trẻ. Tất cả các trẻ khác đã được tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2/2016, không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu