Bệnh nhân tử vong sau gây mê tại bệnh viện quốc tế Đồng Nai

0
Chia sẻ

Ngày 13/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đã nhận được báo cáo ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đồng Nai (tại TP Biên Hòa) về việc một bệnh nhân tử vong trong quá trình phẫu thuật tại bệnh viện này.

Bệnh nhân tử vong sau gây mê tại bệnh viện quốc tế Đồng Nai - ảnh 1

Bệnh viện quốc tế Đồng Nai

Khoảng 16 giờ 20 ngày 8/7, bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh T, SN 1999, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đồng Nai trong tình trạng sốt, ho, đau bụng ngày thứ ba.

Bệnh viện đã tiến hành khám, xét nghiệm máu, siêu âm bụng, đo điện tim và chẩn đoán bệnh nhân T bị nhiễm trùng đường ruột, theo dõi nhiễm trùng huyết đường phổi, chưa loại trừ bệnh lý ngoại khoa. Bệnh nhân được hội chẩn.

Đến 16 giờ 45, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phúc mạc ruột thừa và quyết định phẫu thuật. 18 giờ 30 bệnh nhân được đưa lên phòng mổ, được tiêm gây mê, sau đó tiêm thuốc giãn cơ để đặt ống nội khí quản gây mê. Sau khi tiêm thuốc giãn cơ, bệnh nhân có dấu hiệu co thắt khí phế quản, co cứng cơ vùng cổ nên không đặt nội khí quản được, bệnh nhân được mở khí quản và đặt masque bóp bóng hỗ trợ.

Chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ nghi do thuốc giãn cơ. Bệnh nhân được hồi sức cấp cứu tích cực nhưng không hiệu quả và tử vong lúc 20 giờ 55 cùng ngày.

Vụ việc này đang được Công an TP Biên Hòa xác minh điều tra. Sở Y tế Đồng Nai sẽ họp chuyên môn và có kết luận vụ việc này.

Theo Tiền Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu