“Bí kíp” ăn ngon trong những ngày nắng nóng

0
Chia sẻ

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người chán ăn, thậm chí cảm thấu sợ khi nhìn thấy những món nhiều dầu mỡ.

Thực đơn da dạng, phong phú

Hàng ngày, với bất cứ ai cũng vậy, nếu phải ăn mãi một vài món sẽ nảy sinh tâm lý chán ăn, dần dần dẫn đến ngán.

Các bà nội trợ nên thường xuyên thay đổi món ăn trong thực đơn, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để kích thích cảm giác ngon miệng và sẽ ăn được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng nên nhu cầu giải nhiệt cho cơ thể là điều rất cần thiết. Vì thế, hãy cho vào thực đơn những nhóm thực phẩm có tính giải nhiệt và chống ngán như các loại rau bí, rau rền, rau ngót....

Ăn nhiều hoa quả

Có nhiều loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì bổ sung đa dạng được các loại vitamin. Nên ăn nhiều hoa quả ngày hè là vì nó góp phần giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong ngày hè nắng nóng, giúp chống lại cảm giác chán ăn, ăn kém.

“Bí kíp” ăn ngon trong những ngày nắng nóng - anh 1

Nên ăn nhiều hoa quả ngày hè là vì nó góp phần giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Ăn nhiều canh hơn trong bữa ăn

Các thức ăn quen thuộc như thịt, cá... chứa nhiều dầu mỡ, chất béo nếu ăn nhiều sẽ khiến cho nhiều người cảm giác chán ăn, nhất là trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay.

Vì thế, bạn có thể thay đổi đôi chút trong thực đơn của gia đình bằng cách nấu canh nhiều hơn. Ăn canh giúp việc ăn dễ hơn và ăn ngon miệng hơn.

Tập thể dục

Tập thể dục sẽ làm giảm lượng calo trong cơ thể, khiến cơ thể cần cung cấp và bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng. Vì thế vận động, tập luyện nặng sẽ giúp bạn tăng cảm giác đói và bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những bệnh thường gặp vào mùa hè

Hạ nhiệt mùa hè bằng những món ăn

Bỏ túi những cách hạ sốt nhanh tại nhà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu