Bí quyết hay trị đau đầu chỉ bằng một... chiếc bút chì

0
Chia sẻ

Nếu một ngày vô tình đầu bạn "đau như búa bổ" do công việc, gia đình hay vì một nguyên nhân nào đó, chiếc bút chì nhỏ sẽ là cứu cánh cho bạn.

Đối với nhiều người Việt, khi bị đau đầu, nhiều người sẽ tự khám và điều trị cho mình. Họ tìm đến những viên thuốc giảm đau cấp tốc thay vì tìm những cách giảm đau tự nhiên. Điều này không những không chữa được dứt điểm bệnh mà còn gây nguy hại cho sức khỏe. Chính vì thế, thay vì lạm dụng thuốc tây bạn hãy thử tìm cho mình những liệu pháp tự nhiên, vừa an toàn lại có khả năng giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

Bí quyết hay trị đau đầu chỉ bằng một... chiếc bút chì - ảnh 1

Bút chì có thể giúp bạn giảm đau đầu do căng thẳng (Ảnh minh họa: Internet)

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện một phương pháp đơn giản để chấm dứt nhanh cơn đau đầu mà không phải cần dùng thuốc. Tiến sĩ Jane Leonard, một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ của Anh cho biết việc ngậm bút chì giữa hai hàm răng có thể giúp thư giãn cơ hàm.

“Đây là một bài tập để cố gắng thư giãn các cơ nhai, vốn bị co thắt do chứng TMJ”, cô nói.

Tiến sĩ Leonard cho biết thêm phần lớn những cơn đau đầu xuất phát từ căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi và những mối quan hệ tình cảm không tốt đẹp.

Chính sự co thắt của các cơ ở mặt, cổ, hàm và da đầu khiến cơn đau đầu trở nên tồi tệ hơn.

“Mỗi khi bị đau đầu, mọi người thường day ở hai bên thái dương – nơi được xem là khởi nguồn của cơn đau. Điều này là do sự co thắt của cơ hình quạt, nối từ vùng thái dương ra sau đầu”, Jane Leonard giải thích.

Tình trạng co thắt cơ cũng có liên quan đến cơ hàm và có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ), thường xảy ra khi hai hàm nghiến hoặc cắn chặt trong khi ngủ.

Hàm là một trong những khớp phức tạp nhất trong cơ thể. Bất kì vấn đề khiến các cơ bắp, dây chằng, đĩa sụn và xương ở khu vực này không hoạt động như bình thường có thể gây ra TMJ. Ước tính cứ 4 người thì sẽ có 1 người bị chứng này.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu