Bổ sung 5 loại thực phẩm này nếu muốn tránh xa ung thư cổ tử cung

0

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt. 5 loại thực phẩm dưới đây là lựa chọn tốt nhất cho việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Bổ sung 5 loại thực phẩm này nếu muốn tránh xa ung thư cổ tử cung - ảnh 1

Hãy bổ sungCà rốt, trà xanh, đậu, xà lách, bánh mì vào thực đơn hàng ngày nếu bạn muốn tránh xa căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt. Theo hiệp hội Ung thư Mỹ, nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung của phụ nữ có thể được giảm thiểu nếu ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau quả dưới đây mỗi ngày.

Bởi các chất oxy hóa có trong các loại rau củ có thể làm chậm hoặc ngăn chặn quá trình gây ung thư hoặc di căn trong cơ thể. 5 loại thực phẩm dưới đây là lựa chọn tốt nhất cho việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Bổ sung 5 loại thực phẩm này nếu muốn tránh xa ung thư cổ tử cung - ảnh 2

1.Cà rốt

Trong cà rốt có chứa beta-caroten và carotenoid, vì vậy cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn trực tiếp bảo vệ chống lại việc hấp thụ các chất gây ung thư vào các tế bào của cơ thể. Có thể chế biến cà rốt theo nhiều cách khác nhau như: hầm, làm một phần salad, bởi loại củ này rất dễ chế biến và khá phổ biến, không tốn kém.

Trong cà rốt có chứa beta-caroten và carotenoid, vì vậy cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn trực tiếp bảo vệ chống lại việc hấp thụ các chất gây ung thư vào các tế bào của cơ thể. Ảnh minh họa.

2. Trà xanh

Trà xanh là một thức uống được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung. Trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa, điển hình là polyphenol- một chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta có thể uống trà xanh bất cứ khi nào trong ngày, bởi vậy, cách tốt nhất hãy chuẩn bị một lượng đủ trà xanh luôn có sẵn trong nhà.

3. Đậu

Đậu vốn là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Chế biến đúng cách và sử dụng một cách có chừng mực cùng với các loại thực phẩm phòng chống ung thư khác sẽ phát huy được tác dụng tối đa của nó. Đậu có giá thành rẻ, chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao, chính vì thế đậu là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Các hoạt chất sinh học có trong đậu sẽ làm chậm sự phát triển của khối u, giúp tránh khỏi việc các tế bào khỏe mạnh bị thay thế bởi các tế bào ung thư. Vì thế hãy bổ sung một phần đậu nấu với thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày.

4. Xà lách

Rau xà lách cùng với các loại rau có lá xanh chứa flavonoid (một loại chất chuyển hóa trung gian) được cho là nguồn thực phẩm có lượng dinh dưỡng hàng đầu và có đủ khả năng chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, rau xà lách còn hỗ trợ trong việc giảm cân rất tốt.

Bổ sung 5 loại thực phẩm này nếu muốn tránh xa ung thư cổ tử cung - ảnh 3

Bánh mì có tác dụng chống ung thư.

5.Bánh mì

Bánh mì giúp cung cấp lượng Carbohydrates bị mất trong cơ thể. Bánh mì cũng chứa các chất quan trọng như những loại rau kể trên, bên cạnh đó, trong bánh mì còn chứa vitamin B6- cần thiết cho việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể, duy trì sự trao đổi chất của các hồng cầu, tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh. Tuy nhiên, cần lưu ý trong việc lựa chọn bột mì, bởi một số loại trong quá trình chế biến đã bị sử dụng các chất tẩy trắng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trần Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu