Bột trà xanh được gọi là siêu thực phẩm tốt nhất năm 2016

0
Chia sẻ

Được phát hiện bởi các nhà sư Nhật Bản nhằm muốn duy trì sự tỉnh táo trong suốt thời gian dài ngồi thiền, bột trà xanh (matcha) còn giúp tăng cường trí não mà không gây cảm giác bồn chồn.

Bột trà xanh (Matcha) giàu các chất chống oxy hóa, bột trà xanh đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa, đốt cháy calo, làm giảm cholesterol và kiểm soát đường huyết.

Chuyên gia dinh dưỡng Christine Bailey uy tín ở Anh trả lời Tờ Daily mail rằng, ngoài nước tinh khiết, bột trà xanh là một trong những đồ uống lành mạnh nhất hiện nay. Không chỉ chứa các chất chống oxy hóa, nó còn giàu các axit amin.

"Các nghiên cứu đã cho thấy matcha tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức của não.

Không chỉ giàu các hợp chất chống ôxy hóa phòng chống bệnh tật như flavonoid, EGCg, selenium, loại trà này còn chứa nhiều axit amin L Theanine, vốn tăng cường mức độ tỉnh táo và tập trung bằng cách kích thích sóng alpha trong nãoBột trà xanh được gọi là siêu thực phẩm tốt nhất năm 2016 - ảnh 1

Với nhiều lợi ích tuyệt diệu, bột trà xanh matcha của Nhật Bản được nhiều chuyên gia ở Anh tôn vinh là siêu thực phẩm tốt nhất trong năm 2016. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, bột trà xanh matcha cũng giàu chất xơ, vitamin C cùng các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nam giới như crôm, kẽm và magiê."

Còn chuyên gia dinh dưỡng Shona Wilkinson đến từ Trung tâm Dinh dưỡng Nutri của Anh giải thích: “Matcha có giá trị ORAC (khả năng hấp thụ oxy) rất cao.

Với đặc tính chống oxy hóa mạnh, nó là một sản phẩm tuyệt vời để giúp cơ thể chống lại sự phá hủy của các chất gốc tự do.

Matcha cũng chứa axit amin L-Theanine cao, vốn có tác dụng giúp con người thư giãn mà không gây buồn ngủ. Bột trà xanh còn có hàm lượng chất diệp lục cao”.

Với nhiều lợi ích tuyệt diệu, bột trà xanh matcha của Nhật Bản được nhiều chuyên gia ở Anh tôn vinh là siêu thực phẩm tốt nhất trong năm 2016.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu