Cách xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân trị bệnh

0
Chia sẻ

Từ lâu, xoa bóp, bấm huyệt được coi là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên mà không cần phải dùng thuốc chữa bệnh. Đây là một xu hướng khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Lợi ích khi xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân

Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bàn chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ...), bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa...).

Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi. Cho nên máu chúng ta có những “cặn bẩn” thường bị tồn đọng và dễ bị ứ tắc tại đây. Việc nắn bóp những điểm có ách tắc vì có những “cặn bẩn” của máu ở hai bàn chân sẽ làm các chất cặn bị tan hay phân tán nhỏ ra khiến máu dễ lưu thông và đào thải ra ngoài.

Từ lâu, xoa bóp, bấm huyệt được coi là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên mà không cần phải dùng thuốc chữa bệnh. Đây là một xu hướng khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Cách xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân trị bệnh - ảnh 1

Từ lâu, xoa bóp, bấm huyệt được coi là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên mà không cần phải dùng thuốc chữa bệnh. (Ảnh minh họa)

Với việc xoa bóp và bấm huyệt cho gan bàn chân, chính bản thân bạn có thể tự chẩn đoán và chữa trị được một số bệnh thông thường.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ địa điểm, bất cứ lúc nào: lúc nghỉ giải lao, lúc ngồi tàu xe, lúc xem ti vi... và thời gian cũng chỉ khoảng 10 phút.

Chỉ dẫn cách xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân trị bệnh không dùng thuốc:

- Dùng lòng bàn tay xát mạnh và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm những vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.

- Dùng đầu ngón tay cái ấn tìm chính xác những điểm đau nhưng không ấn quá mạnh và lâu vào một điểm.

- Bấm các huyệt đau này 15-30 giây, sau day tròn mỗi huyệt 10 vòng xuôi, 10 vòng ngược, mỗi ngày bấm 1-2 lần làm cho tới khi khỏi bệnh.

Lưu ý:

- Có thể day bấm bằng đầu ngón tay cái (ngón tay thẳng đứng với điểm bấm) hoặc dùng đầu bút chì đầu có tẩy ấn cho êm.

- Riêng các huyệt ở ngón chân cần thêm động tác bóp các cạnh bên và vê tròn xoay quanh ngón chân.

- Dù là bệnh gì cũng nên bấm day thêm 4 huyệt của các tuyến nội tiết là: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục để 4 tuyến này tiết ra đầy đủ các hormon quyết định và duy trì bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể để nâng cao sức khỏe chống mệt mỏi, mất ngủ và tránh các rối loạn bất thường.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu