Cận cảnh chế biến thịt chuột khiến ai cũng rùng mình

0
Chia sẻ

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh làm thịt chuột trong một nhà hàng Trung Quốc đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Thông tin chuột nhiễm dịch hạch, vi-rus Hanta gây suy thận cấp cho người, có thể dẫn đến tử vong nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn thịt chuột.

Sau khi chia sẻ lên mạng Internet, video này đã nhanh chóng có hàng trăm nghìn lượt xem. Đa số mọi người đều nghĩ cách mà nhân viên nhà hàng làm với loài vật này quá tàn nhẫn.

Cận cảnh chế biến thịt chuột khiến ai cũng rùng mình - ảnh 1

Bên cạnh đó, những tiếng la hét và tiếng chuột kêu hòa lẫn vào nhau cũng khiến cho người xem cảm thấy sợ hãi hơn. Còn với những người yêu động vật, video khiến họ cảm thấy đau lòng khi phải chứng kiến khung cảnh tang thương như vậy.

Cận cảnh chế biến thịt chuột khiến ai cũng rùng mình - ảnh 2

Các chuyên gia cảnh báo, vi-rus Hanta từ chuột có thể gây hội chứng sốt xuất huyết kèm suy thận với các triệu chứng chính như sốt cao đột ngột, buồn nôn, đau bụng, hạ huyết áp.

Cận cảnh chế biến thịt chuột khiến ai cũng rùng mình - ảnh 3

Người nhiễm loại vi-rút này có dấu hiệu nổi ban trên da, phù mặt, bí tiểu và sau đó là đa niệu. Ngoài ra, vi-rút Hanta còn gây sốt xuất huyết hội chứng phổi với các triệu chứng chính như sốt đột ngột, ớn lạnh, nhức đầu, rối loạn đường tiêu hóa, suy hô hấp đột ngột và hạ huyết áp. Tuy nhiên, bệnh không lây từ người bệnh sang người lành.

Một số ít trường hợp có hiểu hiện lâm sàng nặng với hội chứng phổi hoặc hội chứng suy thận cấp có thể tử vong.

Thu Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu