Cậu bé ngược đầu 180 độ qua đời

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Mahendra Ahirwar trước khi phẫu thuật làm thẳng cổ.

8 tháng sau ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống, cậu bé "ngược đầu 180 độ" Mahendra Ahirwar 13 tuổi (Ấn Độ) đã đột ngột qua đời.

Theo Health, gia đình của Mahendra Ahirwar vừa thông báo cậu bé đã đột ngột qua đời. "Sau bữa trưa, cháu đang xem tivi rồi nằm bất động, được phát hiện vào lúc 3h chiều. Chúng tôi đưa con đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp", người mẹ tên Sumitra buồn bã thuật lại.

Tiến sĩ Rajagopalan Krishnan, người đã thực hiện ca phẫu thuật làm thẳng cổ cho Mahendra Ahirwar 8 tháng trước, cho biết ông đã thực sự bị sốc bởi sự ra đi đột ngột của cậu bé.

"Tôi chỉ có thể phỏng đoán rằng cậu bé có vấn đề bất thường về tim mạch hoặc phổi mà không biểu hiện triệu chứng. Em ấy là một trong những đứa trẻ dũng cảm nhất tôi từng thấy. Đối với tôi, niềm vui và nụ cười trên khuôn mặt của cậu bé sau ca phẫu thuật làm thẳng đầu là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời", Tiến sĩ Rajagopalan Krishnan nói.

Cậu bé ngược đầu 180 độ qua đời - ảnh 1
Mahendra Ahirwar trước khi phẫu thuật làm thẳng cổ. Ảnh:Health.

Gia đình rất đau buồn vì sự ra đi của cậu bé sau bao năm kiên cường chống chọi với bệnh tật. Người cha tên Mukesh Ahirwar chia sẻ: "Sau ca phẫu thuật, chúng tôi đã hy vọng cuộc sống của con sẽ thay đổi. Tôi đã vẽ ra rất nhiều kế hoạch và muốn giúp con thực hiện những ước mơ. Nhưng tất cả đành khép lại khi cháu từ giã cuộc đời".

Mahendra Ahirwar mắc tình trạng hiếm gặp là bệnh nhược cơ bẩm sinh khiến toàn bộ cơ cổ yếu ớt, không nâng đỡ được cổ như bình thường. Kết quả là đầu em bị "treo ngược", có thể xoay vòng 180 độ. Gia đình mất nhiều năm chữa bệnh cho con song không có bác sĩ nào giúp được cậu bé. Khó khăn trong cuộc sống, cha mẹ của Mahdendra thừa nhận từng muốn con trai chết đi hơn là phải tiếp tục chịu đựng những cơn đau hành hạ.

Cậu bé ngược đầu 180 độ qua đời - ảnh 2
Cậu bé sau ca phẫu thuật làm thẳng đầu. Ảnh:Express.

Biết được hoàn cảnh của cậu bé tội nghiệp, bà Julie Jones ở Anh quyết định giúp Mahendra được phẫu thuật. Bác sĩ chuyên về cột sống Rajagopalan Krishnan tại Bệnh viện Apollo (Delhi) đã mổ cho cậu bé vào tháng 2 sau khi Julie Jones hoàn tất việc kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cậu bé.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu