Cây chùm ngây - Thần dược phòng the cho cả 2 giới

0
Chia sẻ

Không chỉ có tác dụng trong việc chữa bệnh cứu người, cây chùm ngây còn phát huy công dụng trong việc cải thiện bản lĩnh phòng the cho cả 2 giới.
Không ít các quý ông, quý bà bỏ công sức, tiền bạc để tìm kiếm các loại thần dược phòng the quý hiếm, đắt đỏ như tinh hoàn hải cẩu, sừng tê giác, đông trùng hạ thảo. Trong khi đó, có một loại thảo dược thiên nhiên được mệnh danh là “tiên đơn trường xuân”, rất dễ trồng lại bị bỏ quên.

Đó chính là cây chùm ngây với tên khoa học là Moringa oleifera. Chùm ngây là cây thân gỗ, mọc hoang dã ở nhiều nơi trên cả nước, nhưng nhiều nhất là các tỉnh Bắc và Bắc Trung Bộ.

Loài cây hữu dụng

Cây chùm ngây được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất vì toàn bộ các phần trên cây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Vỏ cây, nhựa cây, rễ cây, lá, hạt, dầu và hoa của cây chùm ngây đều được dùng để làm thuốc trị bệnh cứu người.

Trong lá cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin A hơn cả cà rốt, nhiều canxi hơn sữa, nhiều sắt hơn rau muống, nhiều vitamin C hơn cam chanh, nhiều kali hơn chuối, và nhiều chất đạm hơn trứng và sữa.

Cây chùm ngây - Thần dược phòng the cho cả 2 giới - anh 1

Cây chùm ngây được coi là thần dược phòng the cho quý ông, quý bà.


Bột hạt chùm ngây sau khi ép dầu, phơi khô có thể được dùng để làm tác nhân làm trong sạch các nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Trong hạt chùm ngây có chứa từ 38 - 40% dầu ăn được (còn gọi là dầu ben). Thứ dầu nguyên chất từ hạt quả chùm ngây rất trong, không mùi, để lâu không trở mùi như các loại dầu thực vật khác.

Thần dược cải thiện “chuyện ấy”

Không chỉ có tác dụng trong việc chữa bệnh cứu người, cây chùm ngây còn phát huy công dụng trong việc cải thiện bản lĩnh phòng the cho cả 2 giới.

Từ kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí thần kinh học của Mỹ năm 2012, có cơ sở về việc chùm ngây giúp điều trị rối loạn chức năng tình dục ở nam giới trong y học dân gian.

Chuột đực wistar đã được tiến hành thí nghiệm. Chuột có trọng lượng từ 200-250g, được uống chiết xuất từ lá chùm ngây trong vòng 14 ngày với liều lượng tăng dần từ 10, 50 đến 250 mg mỗi ngày, mỗi lần là 30 phút trước khi tiếp xúc với chuột cái.

Sau khi uống chiết xuất từ lá chùm ngây, những con chuột đực thí nghiệm được đánh giá là có hành vi tình dục mạnh mẽ hơn, thời gian xuất tinh lâu hơn.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu cơ chế tác động lên chuột và xác định, chiết xuất từ chùm ngây có thể làm tăng cường ham muốn tình dục và hiệu suất quan hệ ở nam giới. Họ cho biết vẫn đang tiếp tục những nghiên cứu khác để củng cố kết quả này.

Trong những nghiên cứu chung về chùm ngây khác, các nhà khoa học cũng cho biết rằng những hoạt chất có trong lá của loài cây này có thể giúp nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng nam giới. Như vậy, chiết xuất từ lá chùm ngây có tác dụng tăng mức testosterone trong huyết thanh và tinh hoàn, tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục nam và kích thích hệ thống thần kinh để tăng cường ham muốn tình dục.

Còn hạt của quả chùm ngây có tác dụng tăng cường sinh lực, dùng để điều chế làm thuốc trị chứng bất lực ở đàn ông hoặc làm tăng cường khả năng ham muốn ở đàn bà.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu