Cho trẻ ăn bim bim mỗi ngày là mẹ đang hại con

0
Chia sẻ

Bim bim là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh có thói quen cho con mình ăn bim bim mà không hề biết rằng điều đó gây hại khôn lường cho sức khỏe.

Nguy cơ ung thư

Mức acrylamide tăng cao trong bim bim khoai tây chiên tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Chất độc nguy hiểm này được sản sinh khi các loại bột dẻo, bột mì nguyên liệu làm bim bim được làm nóng ở nhiệt độ trên 120 độ C.

Acrylamide khi đi vào cơ thể và hấp thu qua dạ dày sẽ phân tán tới mọi cơ quan nội tạng. Quá trình chuyển hóa này sẽ sản sinh ra glycidamide, có khả năng hình thành khối u ung thư hoặc gây đột biến gen.

Chất acrylamide còn được cho là nguyên nhân gây ung thư gan, ung thư thận, ung thư phổi, ảnh hưởng đến thai nhi.

Cho trẻ ăn bim bim mỗi ngày là mẹ đang hại con - ảnh 1

Cho trẻ ăn bim bim mỗi ngày là mẹ đang hại con. (Ảnh minh họa).

Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng thể béo phì

Hàm lượng chất béo cùng tinh bột chiên rán có trong bim bim là nguyên nhân khiến trẻ luôn đầy bụng, chán ăn, dẫn tới rối loạn tiêu hóa, thừa chất béo nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng, các loại vitamin có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, không nên cho trẻ ăn nhiều bim bim dẫn đến suy dinh dưỡng thể béo phì và không tốt cho sức khỏe.

Dễ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng, bim bim được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo thể đồng phân.

Nếu tỷ lệ chất béo này chiếm từ 5 - 10% trở lên trong tổng lượng chất béo của khẩu phần ăn hàng ngày cho một người thì dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch, tăng huyết áp.

Bệnh đái tháo đường

Lượng muối có chứa trong bim bim ảnh hưởng đến chức năng thận còn lượng đường trong đó lại có nguy cơ gây bệnh đái tháo đường týp 2.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu