Cục ATTP và Bộ TTTT sẽ xử lý nghiêm các vi phạm quảng cáo TPCN

0
Chia sẻ

Đó là khẳng định của TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm về chiêu thức quảng cáo của thực phẩm chức năng Yucca TD.

Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm sẽ phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ kiểm tra các website bán thực phẩm chức năng để tránh những trường hợp quảng cáo sai quy định.

Theo TS. Nguyễn Thanh Phong cho biết: "Nhiều website quảng cáo TPCN sai quy định. Tuy nhiên, khi kiểm tra công ty đó có thể né bằng cách nói rằng website đó không phải của tôi mà của một ai đó. Vì vậy, Cục ATTP sẽ phối hợp với Bộ TT-TT sẽ kiểm tra các sai phạm trong lĩnh vực quảng cáo TPCN".

Trước đó, chúng tôi đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực quảng cáo của sản phẩm TPCN Yucca TD của công ty TNHH Thiên Dược, có địa chỉ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cục ATTP và Bộ TTTT sẽ xử  lý nghiêm các vi phạm quảng cáo TPCN - ảnh 1

"Thần dược" TPCN chữa gút?

Ngay sau khi đăng tải, PV đã nhận được rất nhiều lời bình luận trong bài viết. Theo đó, anh Hùng Phạm bình luận: "Không chấp nhận hành vi móc túi người tiêu dùng chỉ bằng cách nói quá lên như vậy".

Chị Mai Lan cho biết: "Quảng cáo kiểu này đúng là lửa đảo quá đi. Đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để không ai bị tiền mất tật mang".

Đồng tình với quan điểm của nhiều người, bạn Nguyen chia sẻ: "Thông tin Cục An toàn Thực phẩm đã vào cuộc rồi, mong Bộ Y tế cũng sớm vào cuộc để kiểm tra những hành vi sai phạm trong việc quảng cáo thực phẩm chức năng Yucca TD để không còn người tiêu dùng nào bị lừa và mất tiền như vậy nữa".

Một khách hàng khác của thực phẩm chức năng Yucca TD cho biết: "Thực phẩm chức năng gì mà 15 ngày đã khỏi gút. Tôi cũng tin quảng cáo nên mua uống thử. Uống hơn 1 tháng rồi chả thấy biến chuyển gì cả".

Cục ATTP và Bộ TTTT sẽ xử  lý nghiêm các vi phạm quảng cáo TPCN - ảnh 2

TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm.

Theo quy định của Bộ Y tế, thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học. Và TPCN không có tác dụng chữa hay điều trị bệnh.

Vậy mà, Yucca TD một TPCN hỗ trợ điều trị bệnh Gút vẫn ngang nhiên quảng cáo có thể trị bệnh Gút hiệu quả trong 15 ngày và hô biến nó như một "thần dược".

Tiểu Lâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu