Đau bụng cấp tính vì ăn 600 cái đinh

0
Chia sẻ

Bác sĩ dùng nam châm trong quá trình phẫu thuật, hút đinh sắt ra khỏi bụng bệnh nhân

(Ngày Nay) - Pradip Kumar Dhali , một bệnh nhân tâm thần phân liệt ở Ấn Độ, có thói quen ăn vật thể lạ. Thời gian qua, ông đã nuốt hàng trăm cái đinh vào bụng và phải đi cấp cứu...

Pradip Kumar Dhali được gia đình đưa đến bệnh viện sau khi ông bị đau bụng cấp tính. Sự việc xảy ra cách đây khoảng hai tháng nhưng mới được công bố gần đây, Mirror đưa tin.

Các bác sĩ đã sốc khi thấy ảnh chụp siêu âm với tổng cộng 600 đinh sắt trong bụng. Sau 2 ngày quan sát, họ quyết định dùng nam châm trong quá trình phẫu thuật, hút đinh sắt ra khỏi bụng bệnh nhân. Rất may là không có chiếc đinh nào làm thủng dạ dày của ông.

Đau bụng cấp tính vì ăn 600 cái đinh  - ảnh 1Ảnh chụp cho thấy số đinh khổng lồ trong bụng Pradip

Siddhartha Biswas, bác sĩ đứng đầu cuộc phẫu thuật, cho biết: "Tháng trước, gia đình bệnh nhân đưa cho chúng tôi xem ảnh siêu âm, tôi đã sốc khi thấy đinh trong bụng ông ấy.

"Chúng tôi quyết định phẫu thuật. Điều này rất nguy hiểm vì bụng của ông đã phình to lạ thường và chứa đầy đinh. Nhưng rất may không có cái đinh nào xuyên thủng dạ dày.

"Chúng tôi cắt một phần dạ dày của bệnh nhân và dùng nam châm để lấy đinh ra, từng cái một. Có hơn 600 đinh trong đó. Chúng tôi phải đảm bảo tất cả đinh ông nuốt phải được lấy ra."

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu