Dùng băng vệ sinh tampon bà mẹ trẻ suýt chết vì nhiễm độc

0
Chia sẻ

Deborah đã dùng tampon trong những chu kì "đèn đỏ" là nguyên nhân dẫn đến hội chứng sốc độc tố

Tháng 8/2011, Deborah Usher, 23 tuổi, từ Porthmadog, Wales, bắt đầu có dấu hiệu như bệnh cúm. Vài ngày sau, bệnh của cô không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng gần như hấp hối. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng sốc độc tố, và nguyên nhân là do Deborah đã dùng tampon trong những chu kì "đèn đỏ".

Cô bị hôn mê trong một tuần, nhưng các bác sĩ không thể làm cô tỉnh lại. Gia đình cô cũng đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất xảy ra.Dùng băng vệ sinh tampon bà mẹ trẻ suýt chết vì nhiễm độc - ảnh 1

Deborah Usher bị hôn mê trong một tuần, nhưng các bác sĩ không thể làm cô tỉnh lại. Gia đình cô cũng đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất xảy ra

Điều tuyệt vời là sau đó cô đã tỉnh lại, nhưng cô không thể nhớ những gì đã xảy ra. Cô hoàn toàn như một đứa trẻ, không thể nói chuyện, đi bộ, vệ sinh và mặc đồ. Cô cũng bị mất trí nhớ nghiêm trọng, quên hết những sự kiện dù chỉ vài tuần trước đó và đặc biệt không nhớ gì về cậu con trai 8 tuổi, cũng như những người thân trong gia đình.

Deborah Usher được chỉ định chụp CT. Bác sĩ phát hiện cô có một khối u nang buồng trứng lớn. Vì vậy cô đã phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ u nang, ống dẫn trứng và buồng trứng của cô. Điều này cũng khiến cô bị hoảng loạn khi tỉnh dậy.

Dùng băng vệ sinh tampon bà mẹ trẻ suýt chết vì nhiễm độc - ảnh 2

Cô thấy mình cần phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết để lo lắng cho con trai của mình

Sau 2 tháng, cô bắt đầu tập đi lại nhờ sự giúp đỡ của người thân. Cho đến nay, sau 4 năm, cô đã học lại được cách đi bộ và trí nhớ được cải thiện.

Deborah Usher cho biết, hội chứng sốc độc tố (TSS), ảnh hưởng tới tới 40 người mỗi năm ở Anh, và cô là một trong số đó. Nhưng đáng tiếc là cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến cuộc sống bị đảo lộn, mất trí nhớ, lú lẫn và hệ miễn dịch suy yếu.

Theo Deborah, các chất độc tố từ tampon đã ngấm vào máu của cô nhưng may mắn là cô đã sống sót. Dù sự việc đã trải qua 4 năm nhưng cho đến này hệ thống miễn dịch của cô vẫn bị suy yếu, cô cũng mất đi một phần kí ức mà cô nghĩ khó có thể lấy lại. Tuy nhiên, cô thấy mình vẫn còn may mắn nên cần phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết để lo lắng cho con trai của mình. Cô cũng nói rằng mình sẽ không bao giờ dùng tampon nữa.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu