Giờ vàng cho "chuyện ấy" theo độ tuổi

0
Chia sẻ

Một nghiên cứu của trường Đại học Oxford, Anh đã chứng minh ở những độ tuổi khác nhau con người ta có những thời điểm khác nhau để sẵn sàng cho chuyện yêu.

Đồng hồ sinh học của con người thay đổi theo tuổi tác, khiến giấc ngủ và ‘chuyện ấy’ không còn như trước, tiến sĩ Paul Kelley thuộc Việnh Khoa học thần kinh Giấc ngủ và Nhịp điệu sinh học cơ thể của Trường Đại học Oxford cho hay.

Ngoài bị tác động bởi tuổi tác, việc quan hệ tình dục còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như công việc, môi trường làm việc…. Đơn cử, người làm việc văn phòng có nhu cầu “yêu” vào thời điểm khác với người làm việc tại gia, hoặc nhiều người có xu hướng “hành sự” trong ngày khi họ được nghỉ lễ…

Sau đây là những thời điểm phù hợp nhất để “yêu” theo từng lứa tuổi mà các nhà khoa học trường Đại học Oxford tìm ra:

Độ tuổi 20

Độ tuổi 20 tuổi là thời kỳ cơ thể sung mãn nhất, bởi vậy thanh niên ở độ tuổi này có thể ‘yêu’ bất cứ lúc nào trong ngày, tuy nhiên “thời điểm quan hệ tình dục” tốt nhất là vào 15h.

Tiến sĩ Kelley khuyên rằng người 20 tuổi có thể thức dậy lúc 9h30 và đi ngủ tầm 1h sáng, bởi trong cơ thể của người 20 tuổi, chất orexin không vượt qua chất melatonin cho đến thời điểm quá trưa.

Độ tuổi 30

Ở độ tuổi 30 "lịch làm việc" sẽ chuyển sang 8h20. Bởi ánh sáng mặt trời làm tăng lượng testosterone ở nam giới và kích thích hoóc-môn ở phụ nữ. Người 30 tuổi nên dậy vào lúc 8h10 sơm hơn so với người 20 tuổi bởi đồng hồ sinh học của họ khiến họ dạy sớm hơn trong ngày.

Những ai vừa lên chức bố mẹ được khuyên nên ngủ chiều lúc 15h40 và ăn tối vào 20h, nghĩa là khoảng một tiếng rưỡi sau khi kết thúc công việc để cơ thể kịp tiêu hóa trước khi ngủ lúc 23h40.

Độ tuổi 40

Thời điểm tốt nhất để người tuổi 40 dành cho chuyện “yêu đương” là 22h20 phút do quan hệ tình dục lúc này tăng cường “sự thư giãn bằng cách giải phóng oxytoxin, khiến cơ thể phấn chấn”. Thời gian ngủ tốt nhất cho người 40 tuổi là 23h30 phút nên bạn cũng không cần phải vội vàng!

Theo tiến sĩ Kelley, người 40 tuổi nên thức dậy vào lúc khoảng 7h50.

Độ tuổi 50

Ở độ tuổi này, thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục là 22 giờ, do các việc khác như thức dậy, ăn sáng, hoạt động cho nhóm tuổi này tốt nhất nên được thực hiện trước đó trong ngày. Quan hệ tình dục phải nằm vào tối muộn để giúp cơ thể cân bằng. Nếu bạn muốn uống bia rượu, tốt nhất hãy thực hiện vào đầu giờ tối vì chức năng gan làm việc chậm hơn ở lứa tuổi này, cơ thể cần thời gian để xử lý cồn trước khi đi ngủ.

Độ tuổi 60

20h là thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục ở tuổi 60, lúc cơ thể đang cân bằng sau bữa ăn tối và trước giấc ngủ. Sau khi “lên đỉnh”, cơ thể bạn giải phóng hormone oxytoxin khiến cơ thể khó ngủ. Vào 22h, hormone khuyến khích giấc ngủ melatonon sẽ được giải phóng và đây là thời gian ngủ hoàn hảo. Ở tuổi 60, bạn được khuyên nên ăn sáng lúc 6h30, ăn bữa tối sớm (khoảng 18 giờ 30) nhằm giảm thiểu chứng khó tiêu, ợ nóng.

Tuổi 70

Giống như tuổi 60, những người ở độ tuổi 70 quanhenên quan hệ vào 20h để cơ thể thư giãn trước khi ngủ. Ngoài ra nên đi ngủ sớm để tránh thức dậy lúc nửa đêm và ăn bữa sáng sớm hơn 6h30.

Số lần làm "chuyện ấy" theo độ tuổi

Không có một mức độ 'chuẩn' cho tất cả mọi người bởi tình trạng sức khỏe cũng như ham muốn của mỗi người không giống nhau.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi (phòng khám tiết niệu và nam khoa Tâm Anh), các cụ ngày xưa có đúc kết quy luật con số 9, cụ thể là:

- Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải)

- Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần)

- Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần)

- Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần)

- Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần)...

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu